Thực hiện Chương trình giám sát chuyên đề về liên kết đào tạo (LKĐT) trên địa bàn tỉnh từ năm 2010 đến nay, ngày 28/9/2012, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Đỗ Trọng Hưng – Uỷ viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành làm việc với Trường cao đẳng nghề Công nghiệp. Cùng tham dự có đồng chí Trần Đức Thanh – Uỷ viên Thường trực HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở giáo dục & Đào tạo.

VH28912012.jpg

Trường cao đẳng nghề Công nghiệpThanh Hóa thành lập tháng 12 năm 2006 trên cơ sở nâng cấp Trường dạy nghề Kỹ thuật công nghiệp. Trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên trình độ chuẩn và trên chuẩn, vững lý thuyết giỏi tay nghề. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học không ngừng được đầu tư. Chương trình, giáo trình giảng dạy được xây dựng, biên soạn theo quy định chuyên môn và phù hợp. Mặc dù được các cơ quan chức năng cho phép LKĐT không nhiều nhưng với chức năng phối hợp thực hiện, nhà trường cơ bản đã hoàn thành được các mục tiêu đề ra. Từ năm 2010 đến nay, nhà trường LKĐT với Trường đại học Công nghiệp Hà Nội hai chuyên ngành đại học Kế toán và Kĩ thuật điện.

Theo đánh giá, việc LKĐT của trường vừa xuất phát từ nhu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại chỗ, thuận lợi cho người học vừa tạo điều kiện cho giáo viên tiếp xúc với chương trình, giáo trình và phương pháp giáo dục đại học. Trong quá trình LKĐT, trường phối hợp với đơn vị chủ trì liên kết, quản lý, kiểm tra, giám sát quá trình giảng dạy của giáo viên và học tập của học viên; hai bên đối tác thực hiện nghiêm túc quy chế tuyển sinh đại học, bảo đảm đúng chất lượng và đối tượng tuyển sinh.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo nhà trường đề xuất kiến nghị tới các ban, ngành liên quan trong những năm tới cần khảo sát về quy hoạch hệ thống mạng lưới cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh; tăng chỉ tiêu biên chế cán bộ giáo viên nhằm đáp ứng với quy mô phát triển về cơ sở vật chất và số lượng sinh viên ngày càng tăng của nhà trường; tăng cường công tác giám sát chấn chỉnh hoạt động LKĐT trên địa bàn tỉnh.

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu, đồng chí Đỗ Trọng Hưng – Uỷ viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy,Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đã ghi nhận những kết quả trong công tác đào tạo của Trường cao đẳng nghề Công nghiệp trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị, trong những năm tới cần tiếp tục phát huy truyền thống dạy và học của nhà trường là đào tạo nghề, đặc biệt là các nghề trọng điểm. Bên cạnh việc nghiên cứu mở một số ngành nghề mới đáp ứng nhu cầu xã hội, trường cũng cần thực hiện nghiêm túc chức năng nghiệp vụ, ngành đào tạo của mình với ba hệ đào tạo đã được quy định. Đối với các kiến nghị của Nhà trường, Đoàn công tác Ban Văn hóa – Xã hội sẽ tổng hợp và báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Lê Như Hoa
Phòng CT HĐND


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
61 người đã bình chọn
Thống kê: 375.355
Online: 57