Tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri huyện Quảng Xương, ngày 21 tháng 11 năm 2012 đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi thị sát về tiến độ một số công trình đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện Quảng Xương. Cùng tham dự có Thường trực HĐND huyện và lãnh đạo một số phòng, ban có liên quan của huyện Quảng Xương.

ltt_qx_22_11_2012.jpg

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo huyện Quảng Xương báo cáo khái quát về tình hình đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trực tiếp thị sát tiến độ thi công và công tác bàn giao cơ sở vật chất trường học tại trường THCS và Tiểu học xã Quảng Minh. Hai trường học trên địa bàn xã được đầu tư với tổng mức gần 20 tỷ đồng, hiện các hạng mục của các công trình đã cơ bản được hoàn thành. Tuy nhiên đến nay nguồn kinh phí hoàn trả cho nhà thầu chưa đạt 50% nên nhà thầu chưa bàn giao công trình. Trong khi đó cơ sở vật chất của trường học hiện tại của hai trường học THCS và Tiểu học của Xã Quảng Minh đã xuống cấp nhưng không được tu bổ, nâng cấp gây khó khăn cho công tác dạy học. Để tháo gỡ khó khăn và đẩy nhanh tiến độ bàn giao cơ sở vật chất trường học cho địa phương, đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị lãnh đạo huyện Quảng Xương và xã Quảng Minh chủ động đối thoại với nhà thầu chia sẻ với khó khăn chung của tỉnh đồng thời sẽ đề xuất tỉnh tạo điều kiện để có nguồn vốn hoàn trả nhà thầu.

Tiếp đó, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiến hành thị sát tiến độ giải phóng mặt bằng tại Khu Du lịch Nam Sầm Sơn nằm trên địa phận 3 xã: Quảng Vinh, Quảng Hùng, Quảng Đại huyện Quảng Xương; quy mô diện tích: 268,13 ha. Quy hoạch chi tiết đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt tại Quyết định số 2387/QĐ- CT ngày 24 tháng 7 năm 2003. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau đến nay công tác giải phóng mặt bằng vẫn chưa được hoàn tất . Tại nhiều cuộc tiếp xúc cử tri, cử tri và nhân dân trong huyện đã đề xuất, kiến nghị với chính quyền các các cấp có các biện pháp để đẩy nhanh tiến độ công trình này để tránh lãng phí tài nguyên đất. Sau khi nghe lãnh đạo huyện Quảng Xương báo cáo về quy hoạch khu đô thị và nguyên nhân chậm tiến độ trong công tác giải phóng mặt bằng của Khu du lịch này, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đề nghị huyện Quảng Xương cần có các biện pháp tích cực hơn nữa trong việc di dời 02 hộ dân để hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng. Đồng chí nhấn mạnh, Với địa thế của Khu Du lịch Nam Sầm Sơn nếu được quan tâm đầu tư, khai thác sẽ là một điểm nghỉ mát thu hút được nhiều du khách gần xa, những hoạt động của Khu du lịch sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Vì thế huyện Quảng Xương cần chủ động đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, hoàn tất các thủ tục pháp lý để công trình sớm được triển khai.

 Lê Như Tú​


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
96 người đã bình chọn
Thống kê: 1.211.135
Online: 32