Trong không khí náo nức chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 19 tháng 11 năm 2012, Trường Trung cấp nghề Thương mại Du lịch đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2012- 2013 và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba. Về dự chung vui với nhà trường có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Đức Thanh, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo các Ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường qua các thời kỳ.

tdt19_11_2012 (2).JPG

         Trải qua 54 năm xây dựng và trưởng thành với tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm, thầy và trò Trường Trung cấp Nghề Thương mại và Du lịch đã cùng nhau vượt qua khó khăn, phấn đấu xây dựng trường phát triển vững mạnh. Những năm gần đây được sự quan tâm của tỉnh và sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, cơ sở vật chất của nhà trường đã được đầu tư tương đối hiện đại, quy mô và ngành nghề đào tạo tăng nhanh. Hiện nay, nhà trường là cơ sở đào tạo có uy tín với hai nghề trọng điểm quốc gia là kỹ thuật chế biến món ăn và nghiệp vụ nhà hàng, được Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa chọn làm cơ sở đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho phát triển chợ, siêu thị, trung tâm thương mại…Trường cũng là địa chỉ tin cậy đào tạo cao đẳng nghề công nghệ thông tin trong mạng lưới quy hoạch đào tạo của Trường Đại học FPT.

         Để nâng cao chất lượng đào tạo, giữ vững vị thế và thương hiệu của Nhà trường, việc giới thiệu, tham gia giải quyết việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp ra trường đều được nhà trường đầu tư định hướng ngay từ khâu tuyển sinh, thực hiện tuyển sinh gắn với đào tạo sử dụng của các doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu thực tế của thị trường lao động.

tdt19_11_2012 (1).JPG

         Trong năm học này, nhà trường đã tuyển sinh được gần 7000 học sinh, trong đó bậc học chính quy trung cấp và sơ cấp nghề đạt 771 học sinh. Các hệ đào tạo và cơ cấu ngành nghề cũng đa dạng, phong phú, hấp dẫn người học.

Phát biểu chúc mừng thầy và trò Trường Trung cấp Nghề Thương mạiDu lịch đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã biểu dương và chúc mừng những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí đề nghị trong thời gian tới nhà trường cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa công tác quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo, gắn học tập lý thuyết với nâng cao rèn luyện kỹ năng nghề, rèn luyện đạo đức tác phong người thầy, tiếp tục đổi mới nội dung chương trình đào tạo, phấn đấu xây dựng nhà trường vững mạnh toàn diện.

Cũng nhân dịp lễ khai giảng năm học mới 2012- 2013 của nhà trường, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đỗ trọng Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể Trường Trung cấp nghề Thương mại Du lịch vì đã có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực đào tạo nghề.

Lê Như Tú


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
86 người đã bình chọn
Thống kê: 839.862
Online: 56