Ngày 20 tháng 11 năm 2012, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

TC20_11_2012.JPG 

 Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Đức Duyên, Chủ tịch Công đoàn cơ quan đã ôn lại truyền thống ngành giáo dục và đào tạo của tỉnh trong suốt 30 năm qua: Quy mô mạng lưới trường, lớp ngày càng được mở rộng và phát triển từ ngành học mầm non đến đại học. Cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học được quan tâm đầu tư xây dựng theo hướng kiên cố hóa, chuẩn hóa; chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên, kết quả thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế duy trì và có bước đột phá. Trong 5 năm gần đây, tỉnh ta liên tục có học sinh đạt giải Ôlimpic quốc tế với 3 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc và 5 Huy chương đồng. Kết quả thi đậu vào các trường đại học, cao đẳng đạt điểm thủ khoa luôn ở vị trí cao dẫn đầu về số lượng.

Hiện nay cơ quan có 6 đồng chí nguyên là nhà giáo. Khi đang còn giảng dạy có các tiêu chuẩn phẩm chất, đạo đức, tư tưởng tốt, đạt trình độ chuẩn được đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ, có đủ sức khỏe theo yêu cầu nghề nghiệp. Nhưng hiện nay đã chuyển sang làm nhiệm vụ khác theo yêu cầu của tổ chức có thẩm quyền, gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân và các quy định của pháp luật, nội quy của cơ quan. Luôn giữ gìn phẩm chất, uy tín, danh dự của Nhà giáo; không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nêu gương tốt cho cán bộ, công chức trong cơ quan và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

 

Đỗ Đức Duyên

ảnh: Domino


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
86 người đã bình chọn
Thống kê: 839.784
Online: 51