Thực hiện theo kế hoạch, ngày 19. 11. 2012, tại hội trường thuộc công sở xã Thành Công, huyện Thạch Thành, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Đỗ Minh Quý, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thạch Thành; ông Lê Văn Thiêm, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh và bà Quách Thị Dung, đã phối hợp với Thường trực HĐND, UBND, Ban thường trực UBMTTQ và Tổ đại biểu HĐND huyện, tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri gồm đại diện cán bộ cấp thôn, xã, trạm y tế, trường học và người dân lao động của 3 xã: Thành Công, Thành Minh và Thành Tân. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu QH và HĐND tỉnh, đại diện UBMTTQ tỉnh.

tttxct_21_11_2012 (2).JPG

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Lê Văn Thiêm đã báo cáo với cử tri về tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp những tháng còn lại của năm 2012 và năm 2013; thông báo với cử tri những nội dung chủ yếu về chương trình nghị sự của HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 5 sẽ khai mạc vào đầu tháng 12 tới.

Trong bầu không khí thân tình, dân chủ, cởi mở và trách nhiệm, đã có 13 cử tri phát biểu ý kiến, đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng và chính quyền các cấp từ trung ương đến cơ sở; nhờ đó, tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh, huyện, xã, làng xóm thôn bản vẫn giữ được ổn định; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tuy còn nhiều khó khăn nhưng đã được cải thiện hơn nhiều hơn so với trước.

Cử tri phản ánh và đề nghị tỉnh, huyện cần tiếp tục quan tâm các vấn đề sau: Mức hỗ trợ kiên cố hóa xây dựng đường giao thông nông thôn theo Quyết định 2532/2008/QĐ-UBND ngày 18/8/2008 của UBND tỉnh như hiện nay là quá thấp, đề nghị tỉnh xem xét, tăng mức hỗ trợ cho vùng 2 như sau:đường liên huyện từ 200 triệu lên 500 triệu; đường liên xã từ 90 triệu lên 300 triệu; đường liên thôn 150 triệu đồng/1 km. Quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống các hồ đập nhỏ trên địa bàn huyện miền núi để đảm bảo cho tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp, phòng chống bão lụt và nước sinh hoạt. Có chính sách ưu tiên nguồn ngân sách để đầu tư xây dựng công sở làm việc cho các xã khó khăn ở huyện miền núi. Đề nghị tỉnh cho chuyển các trạm y tế xã sang cho UBND huyện trực tiếp quản lý, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, đồng thời bố trí đủ cán bộ làm công tác y tế cho các xã, đặc biệt là cán bộ phụ trách Dược. Có chính sách nâng mức phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách ở xã như: Phó công an, Phó xã đội và từng bước có chính sách phụ cấp cho Trưởng các đoàn thể ở thôn; ưu đãi về tiền thuê đất đối với doanh nghiệp chế biến sản phẩm Nông – Lâm – Thủy sản ở các huyện miền núi sau thu hoạch để tạo điều kiện mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm cho nông dân...

tttxct_21_11_2012.JPG

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND huyện Thạch Thành, ông Đỗ Minh Quý, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cư tri đồng thời giải thích để bà con nhân dân hiểu rõ thêm về một số vấn đề đang quan tâm. Ông đề nghị đội ngũ cán bộ từ huyện, xã đến thôn phải gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; năng động, sáng tạo, đi đầu trong các phong trào để nhân dân học tập và làm theo. Đề nghị bà con cần phát huy tiềm năng, thế mạnh về đất, rừng, mặt nước để phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi thiết thực xóa đói, giảm nghèo; đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; quan tâm việc học hành cho các thế hệ con em; giữ vững an ninh trật tự, bảo đảm cuộc sống an lành cho nhân dân./.

Lưỡng Mỹ Quốc


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
96 người đã bình chọn
Thống kê: 1.211.235
Online: 41