Sáng ngày 30 tháng 12 năm 2013, Hội đồng nhân dân huyện Đông Sơn khóa XVIII đã khai mạc kỳ họp thứ 10. Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Trần Đức Thanh, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phát, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Đông Sơn, Phan Thanh Thuận, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đông Sơn đã tham dự và báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVI.

 

 ​HDHDDS_31_12_2013.jpg
 

Kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân huyện Đông Sơn khóa XVIII sẽ diễn ra trong 2 ngày 30 và 31/12/2013 để nghe các báo cáo nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2013, quyết định các giải pháp thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2014, xem xét thông qua các dự thảo nghị quyết và quyết định một số nội dung quan trọng khác. Theo báo cáo của UBND huyện Đông Sơn, trong năm 2013, nhờ sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm cao của cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở và nhân dân trong huyện, tình hình kinh tế - xã hội năm 2013 giữ được ổn định và có bước phát triển. Trong số 20 chỉ tiêu chủ yếu, có 18 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 15,7%, vượt kế hoạch đề ra. Văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đầy đủ và đúng đối tượng. Cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được thực hiện tốt. Báo cáo cũng đề ra mục tiêu và các chỉ tiêu chủ yếu của kế hoạch năm 2014.

 

          Trong chương trình làm việc buổi sáng, HĐND huyện tiếp tục nghe báo cáo của UBND huyện về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã phản ánh tại kỳ họp thứ 9 HĐND huyện; Thông báo của UBMTTQ huyện về công tác xây dựng chính quyền và ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 10 HĐND huyện; Báo cáo của UBND huyện về tình hình thu, chi NSNN năm 2013 và dự toán ngân sách năm 2014; Báo cáo của Tòa án nhân dân huyện về công tác xét xử, thi hành án hình sự năm 2013, phương hướng, nhiệm vụ năm 2014; Báo cáo của Viện Kiểm sát nhân dân huyện về tình hình tội phạm và công tác kiểm sát năm 2013, phương hướng, nhiệm vụ năm 2014. Đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử huyện Đông Sơn báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVI. Hội đồng nhân dân huyện cũng đã nghe các tờ trình của UBND huyện và báo cáo của các Ban HĐND huyện về thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp.

 

Ngày 31/12/2013, đại biểu HĐND huyện sẽ thảo luận tại hội trường về các Báo cáo và Tờ trình; chất vấn và trả lời chất vấn; Chủ tịch UBND huyện phát biểu, giải trình những vấn đề đại biểu HĐND huyện và cử tri quan tâm; thông qua các Nghị quyết và bế mạc theo Chương trình kỳ họp.

Đào Thùy Linh          

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
123 người đã bình chọn
Thống kê: 1.652.074
Online: 32