Để chuẩn bị nội dung cho Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XVI, ngày 13/5/2014, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đã làm việc với Công ty cổ phần Dược -Vật tư y tế Thanh Hóa về hoạt động kinh doanh và sản xuất thuốc chữa bệnh từ năm 2010 đến nay. Đồng chí Đỗ Trọng Hưng – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh, chủ trì buổi làm việc. Cùng tham dự có đồng chí Trần Đức Thanh – Uỷ viên Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Sở Y tế, Sở Tài chính và Bảo hiểm xã hội tỉnh.

VHXH1452014.jpg 

Công ty cổ phần Dược – VTYT Thanh Hóa (THEPHACO) tiền thân là Doanh nghiệp quốc danh được thành lập ngày 10/04/1961 và được sát nhập, chuyển đổi thành Công ty cổ phần ngày 01/12/2002 theo QĐ số 3664/QĐ-CT, ngày 05/11/2002 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty luôn giữ vững thành tích tăng trưởng và mục tiêu phát triển bền vững. Năm 2013 tổng doanh thu đạt 813 tỉ đồng, trong đó doanh thu sản xuất công nghiệp đạt 262 tỉ đồng. Từ năm 2007 đến nay Công ty luôn nằm trong tốp 10 doanh nghiệp Dược phẩm có doanh thu cao nhất ngành Dược Việt Nam, tốp 500 doanh nghiệp cổ phần có doanh thu lớn nhất và tốp 1000 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

         Qua hơn 10 năm cổ phần hóa, đến nay công ty có 957 cán bộ công nhân viên, trong đó hơn 200 người có trình độ từ đại học trở lên, tập thể Công ty cổ phần Dược – Vật tư y tế Thanh Hóa đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận, vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”. Hiện nay Công ty có 02 nhà máy sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, 01 phòng kiểm tra chất lượng đạt tiêu chuẩn GLP và 3 kho bảo quản thuốc đạt tiêu chuẩn GSP. Mạng lưới phân phối thuốc gồm 32 chi nhánh nội tỉnh và 3 chi nhánh ngoại tỉnh; các chi nhánh đã xây dựng đạt tiêu chuẩn GDP “thực hành tốt phân phối thuốc” và các quầy thuốc đạt tiêu chuẩn GPP “thực hành tốt nhà thuốc” theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Trong nhiều năm qua Công ty đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu thuốc cho các bệnh viện, các cơ sở y tế trong toàn tỉnh và cung ứng thuốc đến tận các xã vùng sâu, vùng xa của các huyện miền núi trên địa bàn tỉnh.

       Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty cổ phần Dược – VTYT Thanh Hóa đã giải trình một số vấn đề các thành viên Đoàn giám sát nêu ra như về giá thuốc, niêm yết công khai giá thuốc, chất lượng thuốc, thuốc hết hạn sử dụng và việc thực hiện các chính sách BHXH, BHYT cho người lao động; khẳng định hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc chữa bệnh của Công ty thực hiện nghiêm túc đầy đủ các quy định của pháp luật về niêm yết giá thuốc, kê khai giá thuốc. Hiện nay Công ty đang sản xuất trên 300 mặt hàng, 100% các lô sản phẩm xuất xưởng đều được kiểm nghiệm đạt chất lượng mới được xuất xưởng. Đồng thời Công ty cũng nêu lên một số khó khăn, đề xuất kiến nghị nhà nước và các ban ngành hỗ trợ Công ty trong việc quy hoạch vùng trồng dược liệu, trong đấu thầu thuốc.

      Thay mặt Đoàn giám sát, đồng chí Đỗ Trọng Hưng – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh phân tích một số vấn đề thực tiễn về những khó khăn, thuận lợi của Công ty trong tình hình hiện nay, đưa ra một số định hướng phát triển trong thời gian tới như rà soát lại hệ thống đại lý thuốc, đề ra những giải pháp mới phát triển các mặt hàng có thế mạnh, nghiên cứu vùng trồng dược liệu phù hợp cho sản xuất đông dược; tăng cường thanh tra, kiểm tra các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc chữa bệnh của Công ty; quan tâm đào tạo nâng cao trình độ chính trị và chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay. Đối với các kiến nghị, đề xuất của Công ty, Ban sẽ nghiên cứu tổng hợp và trình Hội đồng nhân dân tỉnh trong kỳ họp tới.

Lê Như Hoa


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
88 người đã bình chọn
Thống kê: 934.457
Online: 43