Sáng ngày 16 tháng 12 năm 2014, tại Trung tâm Hội nghị của tỉnh, Hội đồng nhân dân tỉnh đã tổ chức kỳ họp thứ 11(kỳ họp chuyên đề) Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI. Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Tiên Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Nam, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các vị trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố. Đồng chí Lê Thị Thìn,Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chủ tọa kỳ họp.

 

 HDND_17_12_2014.jpg

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh khẳng định tầm quan trọng của kỳ họp chuyên đề; đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, dân chủ thảo luận, đóng góp ý kiến có chất lượng để kỳ họp thành công tốt đẹp.

 

 Phát biểu ý kiến tại kỳ họp, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: 8 tờ trình được đưa ra thảo luận và nghị quyết tại kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa 16 là những nội dung quan trọng, liên quan nhiều mặt đến sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong năm 2015 và những năm tiếp theo. Trong đó, hai nội dung quan trọng hết sức quan trọng là tờ trình của UBND tỉnh đề nghị phê chuẩn dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách cấp tỉnh năm 2015; tờ trình về kế hoạch đầu tư phát triển từ nguồn vốn ngân sách nhà nước và vốn trái phiếu chính phủ năm 2015.

 

Sau khi nghe các tờ trình của UBND tỉnh và báo cáo thẩm tra của các ban HĐND tỉnh, nhiều ý kiến đã tham gia thảo luận, phân tích sâu sắc những kết quả đạt được cũng như những tồn tại hạn chế trong quá trình chỉ đạo điều hành của tỉnh trong năm 2014, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, khai thác triệt để nguồn thu, nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng ngân sách nhà nước.

 

Dưới sự chủ trì của đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, HĐND thông qua các nghị quyết về: Phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2013; dự toán ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách cấp tỉnh năm 2015; Kế hoạch đầu tư phát triển từ nguồn vốn ngân sách nhà nước và vốn trái phiếu chính phủ năm 2015; Bảng giá đất thời kỳ 2015-2019 trên địa bàn tỉnh; công nhận các xã Hải Bình, Nghi Sơn thuộc huyện Tĩnh Gia và Ngư Lộc huyện Hậu Lộc là xã đảo; sáp nhập 08 thôn để thành lập mới 04 thôn thuộc xã Định Hải huyện Yên Định; thành lập mới phố Bình Minh thuộc phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa; thông qua đề án công nhận thị xã Bỉm Sơn là đô thị loại III, trực thuộc tỉnh Thanh Hóa.

 

Phát biểu bế mạc kỳ họp đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị, tiến hành và kết quả kỳ họp; biểu dương sự chuẩn bị tích cực, nghiêm túc của UBND tỉnh, các Ban HĐND, các sở, ngành, cơ quan được giao chuẩn bị các Tờ trình và các báo cáo thẩm tra; tinh thần tích cực, trách nhiệm của các đại biểu tham gia kỳ họp; sự khẩn trương, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên các cơ quan giúp việc cho HĐND và UBND tỉnh.

HDND_17_12_20141.jpg

 

Đồng chí nhấn mạnh, để các Nghị quyết của HĐND tỉnh sớm đi vào cuộc sống, đề nghị các cấp, các ngành, các chủ đầu tư ngay sau kỳ họp này chủ động triển khai, cụ thể hoá các Nghị quyết của HĐND tỉnh bằng các chương trình, kế hoạch, đề án để thực hiện có hiệu quả. Kịp thời rà soát, điều chỉnh kế hoạch trong quá trình thực hiện, quản lý chặt chẽ việc thực hiện vốn đối ứng và hoàn ứng của các nhà thầu, đảm bảo giải ngân hết kế hoạch vốn. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các công trình, dự án, xử lý nghiêm những vi phạm trong hoạt động đầu tư, xây dựng. Về bảng giá đất thời kỳ 2015-2019, sau khi nghị quyết có hiệu lực, UBND tỉnh ban hành quyết định, công bố công khai vào ngày 01 tháng 01 năm 2015 để nhân dân biết và thực hiện. Về quản lý địa giới hành chính, đô thị, UBND tỉnh tổ chức thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

 

Sau một buổi làm việc nghiêm túc, khẩn trương kỳ họp thứ 11(kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVI đã thành công tốt đẹp.

 Lê Như Tú

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
87 người đã bình chọn
Thống kê: 852.740
Online: 34