Thực hiện Kế hoạch giám sát chuyên đề về tình hình triển khai thực hiện một số dự án sản xuất, kinh doanh được giao đất, cho thuê đất tại các huyện ven biển, đô thị và vùng phụ cận; ngày 19 tháng 3 năm 2015, Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh tổ chức làm việc với UBND huyện Hoằng Hóa. Đồng chí Phùng Bá Văn Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế và Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì buổi làm việc; tham gia làm việc có Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng.

KTNS_25_3_2015.JPG

Trước khi làm việc với huyện, đoàn công tác đã đi thực tế nắm tiến độ thực hiện các dự án tại Khu Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng biển Linh Trường, Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến, Khu liên hiệp sản xuất và phúc lợi DELTA, Xây dựng xưởng sản xuất hương đen.

Theo báo cáo của UBND huyện Hoằng Hóa, hiện nay trên địa bàn huyện đang triển khai và thực hiện 47 dự án. Trong đó có 29 dự án đã hoàn thành và đi vào khai thác, sản xuất; 01 dự án đã hoàn thành nhưng chưa khai thác; 12 dự án đang thực hiện; 05 dự án chậm tiến độ.

Các thành viên trong đoàn công tác đã đề nghị huyện làm rõ hơn một số vấn đề: Tình hình thực hiện của một số dự án được giao đất từ trước năm 2010 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành, hiệu quả kinh tế - xã hội, tình hình quản lý và hiệu quả sử dụng đất; tiến độ thực hiện của từng dự án; công tác giải phóng mặt bằng...

Tham dự buổi làm việc, các nhà đầu tư đã phát biểu ý kiến đánh gía cao sự ủng hộ, giúp đỡ của chính quyền địa phương trong quá trình thực hiện các dự án; Tuy nhiên một số dự án thực hiện chậm ngoài nguyên nhân của nhà đầu tư còn do hạ tầng chưa được đầu tư đồng bộ nên ảnh hưởng tiến độ xây dựng, khai thác. Các nhà đầu tư đề nghị đại phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện đường giao thông, hệ thống xử lý chất thải, cung cấp nước sạch...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phùng Bá Văn Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế và Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá cao việc thu hút và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án của huyện Hoằng Hóa. Đồng chí đề nghị cần tập trung nguồn lực xây dựng các công ngoài hàng rào dự án như đường giao thông, điện lưới, nước sạch, xử lý chất thải...để nhà đầu tư có điều kiện thực hiện dự án và đưa vào khai thác sử dụng; đồng thời tạo sức hấp dẫn các nhà đầu tư mới. Xem xét giải quyết các vướng mắc trong việc chấp thuận chủ trương và địa điểm đầu tư. Đối với các dự án không triển khai thực hiện đã quá thời gian được gia hạn phải cương quyết thu hồi. Các kiến nghị của huyện, của các nhà đầu tư, Ban Kinh tế và Ngân sách sẽ tổng hợp và đưa vào báo cáo kết quả giám sát trình kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

​Lê Quốc Thành

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
82 người đã bình chọn
Thống kê: 701.583
Online: 34