Ngày 06 tháng 3 năm 2015, Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh tiến hành làm việc với Sở Giao thông vận tải về cơ chế khuyến khích, hỗ trợ các hãng hàng không mở đường bay mới tại Cảng hàng không Thọ Xuân – tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí Phùng Bá Văn Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế và Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì buổi làm việc; tham gia làm việc có Sở Tài chính, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

 KTNS_11_3_2015.JPG

Trước khi làm việc với Sở Giao thông vận tải, đoàn giám sát đã đi thăm và làm việc với Cảng hàng không Thọ Xuân.

Cảng hàng không Thọ Xuân đi vào hoạt động từ ngày 05/02/2013 với 10 chuyến phục vụ hạ, cất cánh/tuần; đến nay đã có 74 lượt chuyến phục vụ cất, hạ cánh/tuần, tăng 7,4 lần so với khi mới đi vào hoạt động.

Ban đầu chỉ có 01 hãng hành không (Vietnam Airlines) hiện nay đã thêm 02 hãng (Jetstar Pacific và VietJetAir).

Năm 2013 có 90.946 lượt khách đạt 139% kế hoạch; năm 2014 có 163.135 lượt khách đạt 125,48% kế hoạch, hai tháng đầu năm 2015 có 33.246 lượt khách bằng 36,5% so với năm 2013.

Để Cảng hàng không Thọ Xuân hoạt động có hiệu quả, tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và Tổng Công ty quản lý bay triển khai các dự án đầu tư tại Cảng hàng không Thọ Xuân với tổng mức đầu tưu 1.246 tỷ đồng; trong đó tỉnh Thanh Hóa đầu tư bằng ngân sách 506 tỷ đồng (đã bố trí 320,4 tỷ đồng).

Hiện nay Sở Giao thông và vận tải đang tham mưu cho UBND tỉnh Thanh Hóa xây dựng phương án hỗ trợ các hãng hàng không mở đường bay mới tại Cảng hàng không Thọ Xuân; bao gồm các nội dung hỗ trợ mở văn phòng làm việc, hỗ trợ tuyên truyền quảng bá đường bay...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phùng Bá Văn Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế và Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá cao những hoạt động của Sở Giao thông và vận tải trong việc mở, duy trì và khai thác các chuyến bay từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi các địa phương trong nước. Ban Kinh tế và Ngân sách tán thành việc xây dựng cơ chế chính sách hỗ trợ các hãng hàng không mở đường bay mới tại Cảng hàng không Thọ Xuân; đề nghị Sở Giao thông vận tải sớm hoàn chỉnh đề án, trình cấp có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

 Lê Quốc Thành


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
87 người đã bình chọn
Thống kê: 843.354
Online: 46