Ngày 11 tháng 9 năm 2015, tại huyện Cẩm Thuỷ, đồng chí Trương Hoà Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Toà án nhân dân tối cao, Chủ tịch danh dự “Quỹ bảo trợ học sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số” của Báo Công an nhân dân cùng đoàn công tác đã trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó của các huyện Cẩm Thuỷ, Ngọc Lặc và Thạch Thành. Dự lễ trao tặng quà có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thanh Sơn, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh; Báo Công an nhân dân, Tòa án nhân dân tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo và các nhà tài trợ.

 TT_1492015.jpg

Tại buổi lễ, 100 chiếc xe đạp đã được trao cho 100 học sinh nghèo vượt khó thuộc 3 huyện Cẩm Thuỷ, Thạch Thành và Ngọc Lặc. Đây là món quà rất có ý nghĩa đối với các em học sinh trong đầu năm học mới, là phương tiện giúp cho các em đến trường học tập được thuận tiện hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hoà Bình nhắc lại truyền thống lịch sử vẻ vang của tỉnh Thanh Hoá trong công cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, giải phóng dân tộc; đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội mà tỉnh Thanh Hoá đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đây là cơ sở quan trọng để chất lượng giáo dục, đào tạo của tỉnh có sự chuyển biến rõ rệt. Bên cạnh đó, đồng chí Trương Hòa Bình cũng bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông đối với các thầy cô giáo, các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa, những nơi giao thông chưa phát triển, đi lại còn gặp nhiều khó khăn. Những phần quà sẽ giúp các em vượt qua những khó khăn, có được niềm tin, nghị lực vào cuộc sống và tiếp tục vươn lên đạt nhiều thành tích cao hơn trong học tập. Đồng chí Chánh án Tòa án nhân dân tối cao mong muốn các em học sinh cố gắng phấn đấu học tập để không phụ lòng các cấp, các ngành, nhà hảo tâm và cha mẹ, thầy cô; đồng thời đề nghị chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa đến việc học tập của các em học sinh

Thay mặt lãnh đạo huyện Cẩm Thủy, Ông Phạm Văn Tiến, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Thủy đã cảm ơn tấm lòng vàng của Tòa án nhân dân tối cao và các nhà tài trợ đã dành cho học sinh nghèo các huyện: Cẩm Thủy, Thạch Thành, Ngọc Lặc và mong rằng, lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục của tỉnh Thanh Hóa nói riêng, các địa phương trên cả nước nói chung để tiếp thêm sức mạnh cho các em học sinh vượt qua khó khăn để vươn tới tương lai tốt đẹp./.

Lê Như Tú


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
88 người đã bình chọn
Thống kê: 940.905
Online: 42