Ngày 31 tháng 8 năm 2015, tại tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra Hội nghị giao ban Thường trực HĐND các tỉnh Bắc Trung bộ lần thứ 9. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc An, Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu – Ủy Ban Thường vụ Quốc hội ; đại diện Thường trực HĐND tỉnh, các Ban, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND các tỉnh Bắc Trung bộ. Đại diện Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Lê Thị Thìn; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

 gbtt-492015.jpg

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự đã báo cáo một số nét chính về những thành tựu phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Hà Tĩnh trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn thông qua việc tổ chức Hội nghị giao ban định kỳ, Thường trực HĐND các tỉnh sẽ tăng cường trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trên cơ sở thực tiễn hoạt động phong phú ở mỗi địa phương; qua đó tìm giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế; có những giải pháp sáng tạo, đưa hoạt động của HĐND tỉnh ngày càng hiệu quả hơn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, phân tích làm rõ những vấn đề cần quan tâm và đưa ra những giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Thường trực HĐND, các ban HĐND, đại biểu HĐND và cơ quan tham mưu, giúp việc của HĐND. Ý kiến các đại biểu tập trung vào các nội dung về: Công tác chuẩn bị kỳ họp HĐND; hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn; hoạt động thẩm tra, giám sát chuyên đề tại kỳ họp, giám sát thường xuyên giữa 2 kỳ họp… Tham luận của Đoàn đại biểu Thanh Hóa tại Hội nghị có chủ đề: “Nâng cao vai trò của các Ban HĐND tỉnh Thanh Hóa trong công tác thẩm tra, giám sát tại kỳ họp” đã nhấn mạnh những nỗ lực, cố gắng của các Ban HĐND tỉnh trong công tác thẩm tra, giám sát trong thời gian qua, đề xuất những giải pháp thiết thực để hoạt động này ngày càng phát huy được hiệu quả

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc An – Phó Trưởng Ban công tác đại biểu – Ủy Ban Thường vụ Quốc hội đánh giá cao sự cố gắng, phát huy tính chủ động, sáng tạo của Thường trực HĐND các tỉnh trong khu vực, thể hiện vai trò của cơ quan dân cử và của người đại biểu nhân dân. Kết quả hoạt động của HĐND các tỉnh Bắc Trung bộ đã góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các địa phương hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xã hội.

Tại hội nghị, Thường trực HĐND các tỉnh đã ký kết biên bản ghi nhớ theo đó, Hội nghị giao ban Thường trực HĐND các tỉnh Bắc Trung bộ lần thứ 10 sẽ được tổ chức tại tỉnh Quảng Bình.

Lê Như Túo​

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
116 người đã bình chọn
Thống kê: 1.509.258
Online: 40