Ngày 17 tháng 7 năm 2015 kỳ họp diễn ra với phần chất vấn, trả lời chất vấn, thông qua các nghị quyết và bế mạc.

 

 bmkh2172013.jpg

Buổi sáng, HĐND tỉnh đã tiến hành chất vấn Giám đốc Sở Công thương về tình trạng hệ thống đường dây điện trạm biến áp nhiều nơi đã xuống cấp, không đủ tải nhưng chưa được đầu tư, nâng cấp, dẫn đến chất lượng điện thấp, cắt điện nhiều khi không báo trước; việc hoàn trả vốn đầu tư lưới điện hạ áp nông thôn do nhân dân đóng góp đến nay vẫn chưa được giải quyết triệt để; tình trạng một số chợ trên địa bàn tỉnh được đầu tư xây dựng đã xong nhưng không có người đến họp, gây lãng phí ngân sách Nhà nước và của nhà đầu tư.

 

          Tiếp đó là phần trả lời chất vấn của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về tình trạng ô nhiễm môi trường ở một số khu công nghiệp, khu đô thị và nông thôn; công tác quản lý nhà nước về đất đai trước tình trạng trên địa bàn thành phố Thanh Hóa có một số nhà đầu tư trúng đấu giá quyền sử dụng đất tại một số mặt bằng quy hoạch, đã thu tiền của người mua đất thông qua hình thức góp vốn nhưng đến nay các nhà đầu tư này chưa nộp đủ tiền sử dụng đất vào ngân sách Nhà nước nên chưa đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cả dự án, dẫn đến một số người có nhu cầu xây dựng nhà ở nhưng không có đầy đủ hồ sơ, thủ tục để được cấp giấy phép xây dựng.

 

           Chiều cùng ngày, HĐND tỉnh tiếp tục chất vấn Giám đốc Sở giao thông vận tải về tình trạng xe quá khổ, quá tải vẫn lưu thông trên đường gây tai nạn giao thông và làm hư hỏng đường, gây bức xúc trong nhân dân; nhiều phương tiện vận tải đường thủy không có đăng ký, đăng kiểm nhưng vẫn tham gia hút cát trái phép và vận chuyển cát trên các tuyến đường sông làm mất an toàn giao thông đường thủy.

 

          Các đại biểu tham dự kỳ họp đã có nhiều câu hỏi chất vấn trực diện vào các vấn đề bức xúc được đông đảo cử tri và nhân dân quan tâm; trong đó nhấn mạnh trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước trong giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền. Hoạt động chất vấn trong bầu không khí thẳng thắn, dân chủ, trách nhiệm.

 

           Tại kỳ họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã phát biểu, tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu HĐND tỉnh cũng như cử tri và nhân dân trong tỉnh. Đồng thời giao cho các sở, ngành, UBND các địa phương trong tỉnh giải quyết thỏa đáng, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp.

 

         Phát biểu bế mạc, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương, đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của đại biểu và cử tri trong tỉnh đã gửi đến kỳ họp, đó là những ý kiến thiết thực, quan trọng giúp cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các ngành, các cấp trong tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, nghiêm túc xem xét, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đoàn kết vượt qua khó khăn, cùng quân và dân các dân tộc trong tỉnh đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng cuối năm và cả năm 2015, tạo cơ sở vững chắc, thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH cho những năm tiếp theo.

 

         Đồng chí nhấn mạnh kỳ họp này đã thảo luận nhiều nội dung quan trọng và thông qua 15 nghị quyết. Đây là những văn bản hết sức quan trọng, HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh sớm cụ thể hóa và triển khai tổ chức thực hiện theo quy định của pháp luật, đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân trong tỉnh.

 

                                  

 

                                                                                          Lê Như Tú

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
96 người đã bình chọn
Thống kê: 1.211.222
Online: 33