Ngày 11 tháng 12 năm 2015, kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khoá XVI tiếp tục ngày làm việc thứ ba và bế mạc. Các đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Thanh Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì kỳ họp.

 

 cc121215.jpg
 

Kỳ họp đã giành toàn bộ thời gian buổi sáng và đầu thời gian buổi chiều để tiến hành chất vấn Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về thực trạng cung ứng thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y trên địa bàn tỉnh, nổi cộm là vấn đề nhiều cơ sở chăn nuôi trên địa bàn tỉnh đã sử dụng các chất cấm trong chăn nuôi, ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng, gây hoang mang trong nhân dân; chất vấn đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường về thực trạng môi trường tại bãi rác xã Đông Nam huyện Đông Sơn; tình hình ô nhiễm môi trường tại khu vực đất sản xuất nông nghiệp của nhân dân xã Quảng Thịnh, TP.Thanh Hoá; kết quả thực hiện nội dung chất vấn về việc xử lý tình trạng một số nhà đầu tư trúng đấu giá đất tại một số mặt bằng quy hoạch đã thu tiền của người mua đất thông qua hình thức góp vốn nhưng đến nay các nhà đầu tư này chưa nộp đủ tiền vào ngân sách Nhà nước nên chưa đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cả dự án, dẫn đến một số người có nhu cầu xây dựng nhà ở nhưng không có đầy đủ hồ sơ; thủ tục để được cấp giấy phép xây dựng. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo các Sở trả lời chất vấn, đồng chí Trịnh Văn  Chiến, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã kết luận cụ thể từng vấn đề liên quan, đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan nghiêm túc tiếp thu, chấn chỉnh và có biện pháp xử lý khắc phục một cách cụ thể. 

 

Cũng tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu giải trình, làm rõ những vấn đề cử tri quan tâm, đồng thời đề nghị một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2016. 
Trên cơ sở các nhiệm vụ, giải pháp đã nêu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương, các ngành, các cấp cần nghiên cứu kỹ, phân công rõ trách nhiệm để tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt, góp phần cùng cả tỉnh hoàn thành và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016. 

 

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của đại biểu, cử tri trong tỉnh gửi đến kỳ họp. Đồng thời nhấn mạnh: Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVI đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Cũng tại kỳ họp, trên cơ sở phân tích, đánh giá một cách khách quan, toàn diện những thời cơ, thuận lợi và cả những khó khăn, thách thức, đồng chí Trịnh Văn Chiến đề nghị các ngành, các địa phương khẩn trương triển khai các chương trình, kế hoạch, chủ trương, cơ chế chính sách để cụ thể hoá và đưa nhanh Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống.

 

          Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khoá XVI đã thông qua 16 nghị quyết quan trọng về kinh tế, xã hội, quốc phòng- an ninh. Đây là những văn bản hết sức quan trọng sẽ được UBND tỉnh sớm cụ thể hoá và triển khai tổ chức thực hiện theo quy định của pháp luật. Sau 3 ngày làm việc, Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khoá XVI đã thành công tốt đẹp./. 

 

 

 

 

 

                                                                                         Lê Như Tú

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
116 người đã bình chọn
Thống kê: 1.509.298
Online: 45