Ngày 16 tháng 7 năm 2015, kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XVI bước sang ngày làm việc thứ 2. Các đồng chí: Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Thanh Sơn, Tỉnh ủy viên, Ủy viên thường trực HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp. Dự kỳ họp có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực UBND, UB MTTQ tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh.

 

 HDND_1772015.jpg
 

Buổi sáng, kỳ họp tiếp tục nghe báo cáo thẩm tra và báo cáo giám sát của Ban Pháp chế và Ban Dân tộc HĐND tỉnh. Tiếp đó, các đại biểu tham dự tiến hành phiên thảo luận tại hội trường. Đa số ý kiến thống nhất cao với báo cáo của UBND tỉnh về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2015. Bên cạnh ghi nhận những kết quả đã đạt được nhiều đại biểu đã phân tích kỹ hơn những nguyên nhân của một số hạn chế, tồn tại như: Công tác quản lý nhà nước về vật tư nông nghiệp còn nhiều hạn chế, gây thiệt hại cho người nông dân; vấn đề quản lý đất đai; vệ sinh môi trường và xử lý ô nhiễm môi trường còn nhiều bất cập; hoạt động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn khó khăn; tuyển dụng, tiếp nhận, thuyên chuyển cán bộ, giáo viên chưa thực hiện theo quy định 3678 của UBND tỉnh

 

Nhiều đại biểu đề nghị tỉnh quan tâm triển khai thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp; đẩy mạnh sản xuất và có những sản phẩm xuất khẩu; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý thị trường để chống vận chuyển, buôn bán, tàng trữ trái phép hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về: Tài nguyên môi trường, giao thông vận tải, vật tư nông nghiệp. Một số đại biểu đề xuất làm rõ hơn một số nội dung ở các tờ trình và dự thảo nghị quyết.

 

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015, các đại biểu cho rằng, cần có những biện pháp quyết liệt tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh, đẩy mạnh cải cách hành chính, thu hút đầu tư; xử lý dứt điểm tình trạng dự án treo, dự án chậm tiến độ nhiều năm. Bên cạnh đó cần quan tâm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp; đào tạo nghề phải gắn với giải quyết việc làm nâng cao thu nhập cho người lao động; sắp xếp hợp lý mạng lưới trường lớp học, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các trường học; có các biện pháp để giảm tải tại các bệnh viện công lập cũng như phát huy hiệu quả của các bệnh viện ngoài công lập; xử lý nghiêm xe quá khổ, quá tải. Phải có giải pháp thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các cấp với ngành, giữa ngành với ngành trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH.

 

Một số đại biểu đề xuất làm rõ nội dung liên quan đến các tờ trình và dự thảo nghị quyết.

 

Ngày 17 tháng 7 năm 2015, Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh tiếp tục diễn ra với các nội dung: Chất vấn và trả lời chất vấn; Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu giải trình; xem xét, thông qua nghị quyết và bế mạc kỳ họp./.

 

 

Lê Như Tú​

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
96 người đã bình chọn
Thống kê: 1.211.128
Online: 36