Sáng 5 tháng 9 năm 2015 Trường THPT Lê Lợi huyện Thọ Xuân đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2015 – 2016 và đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh. Tới dự buổi lễ có đồng chí: Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Thọ Xuân.

 KG_792015.jpg

Trải qua 56 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Lê Lợi đã có nhiều đóng góp rất quan trọng cho sự nghiệp giáo dục của huyện Thọ Xuân và tỉnh Thanh Hóa. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp ấy, Năm học 2014 - 2015, tập thể thầy và trò Trường THPT Lê Lợi đã có nhiều nỗ lực phấn đấu và đã đạt được nhiều thành tích trong thực hiện công tác dạy và học. Công tác quản lý đã có nhiều đổi mới, công tác xã hội hóa giáo dục được thực hiện có hiệu quả, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên. Hiện nay, nhà trường có 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn, trong đó tỷ lệ cán bộ quản lý và giáo viên đạt trên chuẩn chiếm 25,3%. Năm học 2014- 2015, tỷ lệ học lực khá, giỏi; có 68% học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh; tỷ lệ đỗ đại học, cao đẳng của nhà trường đạt trên 85%.

Phát biểu tại buổi khai giảng năm học mới, đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnhđã biểu dương vàđánh giá cao những thành tích trong công tác dạy và học của thầy và trò Trường THPT Lê Lợi trong năm học vừa qua. Đồng chí đề nghị trong năm học mới nhà trường cần tiếp tục thực hiện đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh; bảo đảm hài hoà giữa dạy chữ, dạy người và dạy nghề; chủ động giáo dục nhân cách, lối sống, tri thức pháp luật và đạo đức công dân; tăng cường dạy ngoại ngữ và tin học cho học sinh; khuyến khích giáo viên và học sinh tự học. Cần đặc biệt quan tâm xây dựng môi trường giáo dục lành mạnhtiếp tục đổi mới quản lý giáo dục, có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên trong  nhà trường; cấp ủy, chính quyền huyện Thọ Xuân phát huy các nguồn lực, sự ủng hộ của các ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Đồng chí mong muốn các em học sinh tích cực học tập, tiếp thu kiến thức để đạt được nhiều thành tích trong học tập và trau dồi đạo đức, lối sống, đoàn kết tốt, kỷ luật tốt, kính thầy, mến bạn, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ; hưởng ứng và tham gia tích cực các phong trào thi đua do nhà trường phát động; chú trọng tìm hiểu lịch sử, văn hoá của tỉnh nhà, của quê hương Thọ Xuân.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đã trao tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2014- 2015 của UBND tỉnh cho Trường THPT Lê Lợi./.

 

                                                                                      Lê Như Tú


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
116 người đã bình chọn
Thống kê: 1.509.238
Online: 37