Sáng ngày 01 tháng 10 năm 2015, Hội khuyến học tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày khuyến học Việt Nam, 15 năm thành lập Hội khuyến học Thanh Hóa, sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 12 của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác xóa mù chữ, phát động tuần lễ học tập suốt đời và trao 1 tỷ đồng học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly cho học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Xuân Thu, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

PCT_21020151.jpg

Cùng với quá trình phát triển của Hội Khuyến học Việt Nam, sau 15 năm thành lập, Hội Khuyến học Thanh Hóa đã có bước phát triển toàn diện, đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà. Đến nay, toàn tỉnh có hơn 1.400 hội cơ sở với gần 740.000 hội viên. Các cấp Hội khuyến học đã vận động xây dựng quỹ khuyến học với tổng số tiền trên 1.200 tỷ đồng, vận động ủng hộ 350 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất trường học. Từ nguồn quỹ trên, các cấp hội khen thưởng cho hơn 3,6 triệu lượt học sinh, sinh viên khá, giỏi với số tiền trên 350 tỷ đồng; trợ giúp hơn 450 nghìn lượt học sinh, sinh viên nghèo hiếu học với số tiền hơn 300 tỷ đồng; khen thưởng cho hơn 150 nghìn lượt giáo viên với số tiền trên 75 tỷ đồng…

Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 12 của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác xóa mù chữ, toàn tỉnh đã xóa mù chữ đến hết lớp 3 cho 10.147 người, hết lớp 5 là 2.649 người, số người mù chữ trong độ tuổi còn 11.449 người (chiếm 1,3 % dân số).

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả Hội khuyến học tỉnh đã đạt được trong hơn 15 năm qua, đánh giá cao những đóng góp về vật chất và tinh thần của gia đình giáo sư Lê Viết Ly cho sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp Hội khuyến học trong tỉnh cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về chiến lược giáo dục đào tạo, làm cho xã hội nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn về nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập; tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng mô hình gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học, cụm dân cư khuyến học gắn với gia đình, nhà trường và xã hội. Phát hiện kịp thời các năng khiếu, tài năng trong thế hệ trẻ để có kế hoạch bồi dưỡng nhân tài, phục vụ công cuộc đổi mới và xây dựng quê hương, đất nước; cần quan tâm hơn nữa đến đối tượng vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, mang lại công bằng về điều kiện phát triển cho mọi trẻ em ở mọi vùng miền trong tỉnh.

Tại lễ kỷ niệm, đại diện lãnh đạo tỉnh và Hội khuyến học tỉnh đã trao Bằng khen, Kỷ niệm chương của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam và Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa cho 20 cá nhân đã có những đóng góp tích cực cho công tác khuyến học, khuyến tài của tỉnh; khen thưởng cho 24 cán bộ quản lý và giáo viên giỏi làm khoa học xuất sắc. Gia đình giáo sư Lê Viết Ly đã trao tặng hơn 1 tỷ đồng tiền thưởng và học bổng cho 36 sinh viên và 278 học sinh nghèo đạt thành tích xuất sắc trong học tập./.

Lê Như Tú


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
90 người đã bình chọn
Thống kê: 1.014.988
Online: 33