Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27-7-1947 - 27-7-2015), ngày 22 tháng 7 năm 2015, đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tại huyện Thiệu Hóa, Quảng Xương và Trung tâm điều dưỡng người có công của tỉnh; cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

 TT2472015.jpg

Tại huyện Thiệu Hoá, đồng chí Lê Thị Thìn và  đoàn công tác đã đến dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Thiệu Hoá, thăm và tặng quà bệnh binh Lê Anh Ngữ , Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Thôn ở xã Thiệu Trung; thăm tặng quà bệnh binh Trần Duy Quế và thương binh hạng 4/4 Lê Văn Năm tại xã Thiệu Phúc.

Tại hiệu Quảng Xương, đồng chí Lê Thị Thìn và đoàn công tác đã đến thăm, động viên và tặng quà thương binh, bệnh binh, người có công đang được chăm sóc tại Trung tâm điều dưỡng người có công; thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng: Nguyễn Thị Ngọt ở xã Quảng Lộc, Phạm Thị Cua ở xã Quảng Chính, nạn nhân chất độc hoá học Dương Văn Bùi ở xã Quảng Trung, thương binh hạng ¼ Lê Duy Đến ở xã Quảng Bình và thân nhân liệt sỹ Nguyễn Thị Bắc ở xã Quảng Khê.

Tại những nơi đoàn đến thăm, đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe, động viên các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh tiếp tục sống vui, sống khỏe làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu. Đồng chí nhấn mạnh, ngày Thương binh Liệt sĩ có ý nghĩa lớn lao đối với Tổ quốc và nhân dân. Đây là dịp để toàn xã hội thể hiện đạo lý truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tưởng nhớ và tri ân công lao của thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng chí yêu cầu các sở, ban, ngành và huyện Quảng Xương, Thiệu Hóa, tiếp tục tạo điều kiện, quan tâm, chăm lo hơn nữa đến các Mẹ VNAH, các thương binh, bệnh binh và đối tượng chính sách trên địa bàn./.

Lê Như Tú


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
92 người đã bình chọn
Thống kê: 1.098.205
Online: 43