Sáng ngày 16 tháng 12 năm 2015, xã Ngọc Liên, huyện Ngọc Lặc đã tổ chức lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới và đón nhận Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh. Dự lễ công bố có các đồng chí Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trần Quang Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, lãnh đạo huyện Ngọc Lặc.

TT17112015.jpg ​

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông mới, năm 2011 xã Ngọc Liên được huyện chọn là xã điểm trong xây dựng Nông thôn mới của huyện Ngọc Lặc. Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, đến nay bộ mặt nông thôn xã Ngọc Liên đã thay đổi tích cực, hệ thống đường giao thông nông thôn đã được bê tông hóa, các tuyến đường liên thôn, liên xã, đường làng ngõ xóm đều xanh sạch đẹp. Chợ nông thôn đã được quy hoạch và xây dựng đã và đang phát huy hiệu quả, các công trình hạ tầng xã hội được đầu tư. Xác định nâng cao thu nhập cho nhân dân là tiêu chí đặc biệt quan trọng trong xây dựng Nông thôn mới, xã Ngọc Liên đã lựa chọn phát triển sản xuất nông nghiệp, áp dụng khoa học kĩ thuật, cơ giới hóa và sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển chăn nuôi theo quy mô nông hộ, sử dụng tối đa nguồn nhân lực lao động tại nông thôn. Giá trị sản xuất bình quân hằng năm đạt 24,6 tỷ đồng. Kinh tế phát triển ổn định, sản lượng lương thực hằng năm tăng từ 2700 tấn năm 2011 đến năm 2014 là 3043 tấn. Thu nhập bình quân đầu người từ 11,5 triệu đồng năm 2011 đến nay là 18,2 triệu đồng. Đời sống văn hóa tinh thần được nâng lên một bước, quốc phòng an ninh ổn định, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Công tác xây dựng đảng xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm.

          Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự đoàn kết nỗ lực của cán bộ và nhân dân xã Ngọc Liên trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Đồng chí khẳng định những kết quả đạt được của xã là nguồn động viên, khích lệ Đảng bộ và nhân dân huyện Ngọc Lặc tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa trong xây dựng nông thôn mới; mong muốn trong thời gian tới, xã Ngọc Liên tiếp tục duy trì và giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, để làm được điều này xã cần tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế nâng cao đời sống cho nhân dân, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Thực hiện Nghị quyết số 16 NQ/TU ngày 20/4/2015 của BCH Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá về tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao năng suất chất lượng, hiệu quả, khả năng cạnh tranh và phát triển bền vững.

 Tại buổi lễ, xã Ngọc Liên, huyện Ngọc Lặc đã được đón nhận Bằng công nhận xã đạt nông thôn mới và nhận cờ thi đua của tỉnh. Cũng tại buổi lễ đại diện Ban chỉ đạo nông thôn mới của tỉnh, của huyện đã trao phần thưởng của cho xã Ngọc Liên về thành tích đặc biệt đã đạt được trong thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới./.

 

                                                                                 Lê Như Tú


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
130 người đã bình chọn
Thống kê: 1.768.925
Online: 34