Thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri của đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh chuẩn bị cho kỳ họp thứ 2 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII. Chiều ngày 15/11/2016, tại Hội trường công sở xã Hoằng Cát, các đại biểu HĐND tỉnh gồm: Ông Nguyễn Đức Quyền, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Ông Lê Đức Giang, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa; Ông Lê Quốc Thành, Uỷ viên chuyên trách Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri xã Hoằng Cát và các xã trong khu vực, huyện Hoằng Hóa. Cùng tham dự có đại diện UBND tỉnh, MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể huyện Hoằng Hóa.

 TXCTHH_16112016.png

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện cho các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại đơn vị bầu cử số 24, ông Lê Quốc Thành đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XVII; báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ nhất; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm và ước thực hiện năm 2016.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri các xã bày tỏ niềm tin tưởng, phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh ta đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề như: đề nghị đầu tư xây dựng các tuyến đường mới liên xã, liên huyện, nâng cấp đường giao thông tỉnh lộ số 5; đầu tư xây mới Hội trường Nhà văn hóa xã Hoằng Cát; tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng cho nông thôn, hỗ trợ kiên cố hóa hệ thống kênh mương thủy lợi; sửa chữa, nâng cấp các tuyến đê đã hư hỏng nhiều; nạo vét sông Ấu; hỗ trợ mua máy cấy, máy gặt; hỗ trợ nâng cấp đường điện; thu hồi số diện tích đất bỏ hoang và đầu tư không có hiệu quả đã bàn giao cho Tập đoàn FLC; hỗ trợ kinh phí cho Trưởng ban Mặt trận các khu dân cư.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Ông Lê Đức Giang đại diện cho lãnh đạo huyện Hoằng Hóa đã tiếp thu, giải trình những nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương. Thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại đơn vị bầu cử số 24, Ông Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã phát biểu, làm rõ thêm những vấn đề có liên quan và giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được các đại biểu tổng hợp, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh và Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh theo kế hoạch./.

           

      Vũ Huyền Trang

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
84 người đã bình chọn
Thống kê: 783.014
Online: 29