Để phục vụ cho việc nghiên cứu Đề tài khoa học cấp tỉnh về “Đổi mới, nâng cao chất lượng kỳ họp HĐND tỉnh Thanh Hóa”, ngày 08 tháng 7 năm 2016, Đoàn công tác của HĐND tỉnh Thanh Hóa và nhóm nghiên cứu Đề tài khoa học do đồng chí Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi trao đổi kinh nghiệm về hoạt động của HĐND với Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố, đại diện lãnh đạo các Ban, lãnh đạo Văn phòng HĐND thành phố Đà Nẵng.

 DN_11720161.jpg

Thay mặt lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng bày tỏ vui mừng được đón đoàn công tác của HĐND tỉnh Thanh Hóa tới thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Đồng chí thông tin khái quát đến đoàn công tác về tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển KT-XH, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đặc biệt kinh nghiệm về hoạt động của HĐND thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua.

Đồng chí nhấn mạnh, quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, HĐND thành phố Đà Nẵng đã bám sát, cụ thể hóa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kịp thời ban hành các cơ chế, chính sách phù hợp đáp ứng yêu cầu sự phát triển năng động của Thành phố, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân; hoạt động giám sát, chất vấn có hiệu quả; theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các kết luận sau giám sát, sau chất vấn được đeo bám đến cùng; tiếp xúc cử tri, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, xử lý thông tin qua đường dây nóng được thực hiện đầy đủ, kịp thời, góp phần quan trọng vào đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố.

Đối với công tác tổ chức kỳ họp, nhờ có sự phối hợp chặt chẽ giữa Thường trực HĐND với UBND và Ủy ban MTTQ Thành phố nên công tác chuẩn bị các báo cáo, đề án trình kỳ họp được thực hiện chu đáo, đảm bảo thời gian theo quy định của pháp luật. Hàng tuần, hàng tháng, Đồng chí Chủ tịch HĐND Thành phố trực tiếp chủ trì giao ban với lãnh đạo các sở, ban, ngành để rà soát, đánh giá, triển khai nội dung công việc, vì thế không còn tình trạng nội dung công việc của HĐND chỉ tập trung vào kỳ họp thường kỳ.

Thay mặt Đoàn công tác của HĐND tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao sự năng động, sáng tạo của HĐND thành phố Đà Nẵng trong quá trình tổ chức hoạt động, góp phần tạo ra sự bứt phá trong phát triển KT-XH của thành phố Đà Nẵng; thông tin một số kết quả nổi bật về kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa trong thời gian qua; một số kết quả hoạt động cũng như những khó khăn trong hoạt động của HĐND tỉnh; đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa cảm ơn lãnh đạo HĐND thành phố Đà Nẵng đã dành thời gian đón tiếp Đoàn. Đồng thời khẳng định, những kết quả thu được trong buổi làm việc này sẽ là những kinh nghiệm quý cho HĐND tỉnh Thanh Hóa trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động HĐND nói chung và kỳ họp của HĐND nói riêng.

DN_11720162.jpg

            Cũng nhân dịp này, Thay mặt Đoàn công tác của HĐND tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tặng HĐND thành phố Đà Nẵng chiếc trống đồng Đông Sơn./.

​ Lê Như Tú​

ảnh Domino


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
60 người đã bình chọn
Thống kê: 314.635
Online: 37