Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, trong các ngày 20 và 21 tháng 01 năm 2016, Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, viếng các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Điện Biên. Cùng đi có đồng chí Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh niên, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Về phía tỉnh Điện Biên, tiếp và dự lễ dâng hương có đồng chí Lê Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành của tỉnh Điện Biên.

 IMG_9720.JPG

Tại các nghĩa trang liệt sĩ Đồi A1, Tông Khao, Độc Lập, Him Lam và nghĩa trang liệt sĩ ngành giao thông vận tải B142, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thanh Sơn cùng các thành viên trong đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa, kính cẩn nghiêng mình trước những hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Hiện nay, tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Điện Biên có trên 800 phần mộ liệt sĩ là con em quê Thanh Hóa. Trong đó, tại Nghĩa trang liệt sĩ Đồi A1 có phần mộ của Anh hùng liệt sĩ Tô Vĩnh Diện, người con sinh ra ở xã Nông Trường, huyện Nông Cống, nay thuộc huyện Triệu Sơn đã anh dũng lấy thân mình chèn pháo trong chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử.

IMG_9676.JPG

Thay mặt cán bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn các ban, ngành, đoàn thể và đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên luôn quan tâm, chăm sóc phần mộ các anh hùng, liệt sĩ cả nước nói chung, các liệt sỹ là con em tỉnh Thanh Hóa nói riêng, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Điện Biên tiếp tục quan tâm, chăm sóc những phần mộ các anh hùng liệt sĩ.
           Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thanh Sơn đã trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho Ban quản lý các nghĩa trang liệt sĩ và cảm ơn các Ban quản lý đã chăm sóc chu đáo phần mộ của các anh hùng liệt sĩ đang an nghỉ tại các nghĩa trang.

 Lê Như Tú


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
61 người đã bình chọn
Thống kê: 379.156
Online: 53