Ngày 18 tháng 5 năm 2016, đồng chí Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh đã có buổi làm việc với Ủy ban bầu cử các xã Thanh Tân và Thanh Kỳ huyện Như Thanh để kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn. Tham dự có đại diện Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, Ủy ban bầu cử huyện Như Thanh.

BAUCU.jpg
 

Đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại các xã Thanh Tân và Thanh Kỳ huyện Như Thanh đã được tiến hành nghiêm túc, đúng quy trình. Việc chuẩn bị các điều kiện phục vụ bầu cử như: Cơ sở vật chất, tài liệu, ấn phẩm và kinh phí bầu cử…được phân bổ, bổ sung kịp thời cho các tổ chức phụ trách bầu cử trên địa bàn.

          Ủy ban bầu cử các xã đã nhận đủ phiếu bầu, biểu mẫu và tiến hành kiểm tra, phân loại, phân bổ đủ số lượng phiếu bầu, phiếu dự phòng, các biểu mẫu và tài liệu; đã và đang chỉ đạo đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: pano, áp phích, qua hệ thống loa truyền thanh của xã; thực hiện công tác bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong cuộc bầu cử ở địa phương.

          Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Thanh Sơn ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của hai xã Thanh Tân và Thanh Kỳ huyện Như Thanh; đồng thời, đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể của địa phương cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của người dân khi tham gia bầu cử; tập trung chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, thông tin liên lạc tốt nhất để bảo đảm cho cuộc bầu cử được diễn ra suôn sẻ; quan tâm đến công tác an ninh trật tự, an ninh nội bộ, tình hình đời sống của nhân dân, nắm bắt thông tin và tổ chức thực hiện chế độ báo cáo tình hình bầu cử theo đúng thời gian quy định.

BC1952016.jpg

          Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trực tiếp đi kiểm tra việc niêm yết tiểu sử tóm tắt, danh sách trích ngang của các ứng cử viên, danh sách cử tri tại các khu vực bỏ phiếu và các điều kiện khác bảo đảm ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 diễn ra an toàn, thành công./.

Hùng Cường


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
123 người đã bình chọn
Thống kê: 1.651.852
Online: 12