Ngày 16 tháng 12 năm 2016, thị xã Sầm Sơn đã long trọng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập thị xã. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố, các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, lãnh đạo thị xã Sầm Sơn qua các thời kỳ.

 SAMSON_19122016.jpg

Với điểm xuất phát của một thị trấn vùng biển có cơ sở vật chất, hạ tầng kinh tế  xã hội  nghèo nàn, 35 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Sầm Sơn đã nỗ lực vươn lên và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Nếu năm 1981, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Sầm Sơn chỉ đạt 6% , thì đến giai đoạn 2010- 2015,  đạt trên 18%/năm. Cùng với việc phát triển toàn diện các lĩnh vực kinh tế- xã hội- quốc phòng- an ninh, Ban chấp hành Đảng bộ thị xã Sầm Sơn đã ban hành Nghị quyết nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong lĩnh vực dịch vụ du lịch.

Năm năm qua, tổng vốn đầu tư xã hội trên địa bàn Sầm Sơn đạt trên 5000 tỷ đồng, với mức tăng bình quân 41%/năm. Đây là nguồn lực để Sầm Sơn xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển đô thị và thu hút các dự án đầu tư vào dịch vụ du lịch. Đến nay dịch vụ du lịch chiếm 76,6% trong cơ cấu kinh tế của thị xã. Năm 2012, thị xã  Sầm Sơn được công nhận đô thị loại III và được Chính phủ quy hoạch là một trong 12 đô thị du lịch trọng điểm Quốc gia.

Năm 2016, tròn 35 năm thành lập , thị xã Sầm Sơn chính thức được mở rộng thêm 6 xã, nâng tổng số đơn vị hành chính lên 11 đơn vị xã, phường với dân số tăng gấp đôi, diện tích tăng gấp 3. Với phương châm “Dân chủ, kỷ cương, đổi mới, phát triển” Sầm Sơn đặt mục tiêu phát huy tiềm năng, lợi thế, đoàn kết, sáng tạo, xây dựng Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch biển hiện đại trọng điểm quốc gia. Một điểm đến hấp dẫn và thân thiện.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chúc mừng và biểu dương những nỗ lực, cố gắng và những thành tích, kết quả mà Đảng bộ và nhân dân thị xã Sầm Sơn đạt được trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định : Xây dựng phát triển Sầm Sơn trở thành điểm nhấn, thành thương hiệu của tỉnh Thanh Hóa về phát triển kinh tế, nhất là kinh tế du lịch là mong mỏi và sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và Sầm Sơn qua các thời kỳ, nhưng trước hết và trên hết, đó là trách nhiệm của Đảng bộ và nhân dân thị xã Sầm Sơn.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng đề nghị Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thị xã Sầm Sơn phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng tiến công, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa; triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình phát triển du lịch, đưa du lịch Sầm Sơn phát triển nhanh và bền vững, thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn của thị xã; tăng cường đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển du lịch, tạo tính chuyên nghiệp và phong cách ứng xử văn hóa, văn minh trong du lịch, cùng với cả tỉnh xây dựng hình ảnh tốt đẹp của Thanh Hóa và người xứ Thanh trong lòng bạn bè trong và ngoài nước, đưa thị xã Sầm Sơn trở thành thành phố trực thuộc tỉnh năm 2017 và phấn đấu sớm đạt mục tiêu trở thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia./.

 

                                                                                            Lê Như Tú


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
87 người đã bình chọn
Thống kê: 843.349
Online: 42