Kính thưa đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội!

            Kính thưa các đồng chí đại biểu Trung ương; các vị đại biểu Quốc hội!

            Kính thưa các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh!

            Thưa các vị khách mời tham dự kỳ họp!

            Thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh!

            Thực hiện quy định của pháp luật, hôm nay, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVI tổ chức kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2011 - 2016. Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, tôi nhiệt liệt chào mừng và trân trọng gửi tới các đồng chí đại biểu Trung ương; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội; các vị đại biểu HĐND tỉnh; các vị khách quý, cùng toàn thể các đồng chí lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

            Chúc kỳ họp thành công tốt đẹp.

Kính thưa các đồng chí!

HĐND tỉnh khóa XVI được cử tri trong tỉnh bầu ra từ ngày 22/5/2011, đến nay đã gần hết nhiệm kỳ. Năm năm qua, bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, nhiệm vụ chính trị của tỉnh và kế thừa những kinh nghiệm của những nhiệm kỳ trước, với ý thức trách nhiệm là "người đại biểu của nhân dân"; HĐND tỉnh và các vị đại biểu HĐND tỉnh đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng bộ, cử tri và nhân dân trong tỉnh; chủ động phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương; cụ thể hóa kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của Tỉnh ủy; tăng cường các hoạt động giám sát, kiểm tra, đôn đốc việc thi hành pháp luật và các nghị quyết, cơ chế, chính sách của HĐND tỉnh. Hoạt động của HĐND tỉnh ngày càng chất lượng, hiệu lực và hiệu quả hơn.

Trong nhiệm kỳ này, UBND tỉnh đã phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của cơ quan hành chính nhà nước, cơ quan chấp hành của HĐND tỉnh, đã nỗ lực cố gắng, tích cực, chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành thực thi pháp luật và triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh. Các cơ quan tư pháp tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, tuân thủ pháp luật, bảo vệ pháp luật, bảo vệ công lý.

Có thể nói, những thành tựu to lớn và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực: Phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị, mà chúng ta đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua có sự đóng góp quan trọng của HĐND tỉnh và các vị đại biểu HĐND tỉnh.

Kính thưa các đồng chí!

Thưa toàn thể hội nghị!

Theo Chương trình đã đề ra, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thảo luận báo cáo của HĐND, UBND, TAND, VKSND tỉnh về tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2011 - 2016, tập trung đánh giá những kết quả mà chúng ta đã đạt được trong 5 năm của nhiệm kỳ; những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân và rút ra những kinh nghiệm bổ ích để phát huy ưu điểm, khắc phục những yếu kém, tồn tại; tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trong nhiệm kỳ tới. Đồng thời kiểm điểm, đánh giá công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh với UBND tỉnh và các cơ quan chức năng trong việc chuẩn bị nội dung kỳ họp; nâng cao chất lượng thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết cũng như cách thức tổ chức các kỳ họp; tổ chức các hoạt động tiếp xúc cử tri, giám sát, chất vấn.

Là kỳ họp tổng kết hoạt động của cả nhiệm kỳ, có ý nghĩa hết sức quan trọng, tôi trân trọng đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu kỹ các báo cáo, thảo luận dân chủ, thẳng thắn, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng, góp phần để kỳ họp của chúng ta thành công tốt đẹp.

Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố khai mạc kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ HĐND tỉnh khoá XVI.

Xin trân trọng cảm ơn!


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
89 người đã bình chọn
Thống kê: 1.011.822
Online: 31