Ngày 01 tháng 12 năm 2016, tại xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với huyện Hậu Lộc tổ chức lễ phát động ra quân bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm. Dự lễ phát động có đồng chí Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đại diện các Sở, ban, ngành cấp tỉnh.

 TT_2122016.jpg

Trong những năm qua, công tác bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm. Tuy nhiên, hiện vẫn còn tồn tại nhiều nguy cơ tiềm ẩn làm gia tăng các vụ vi phạm gây ô nhiễm môi trường tại các trang trại chăn nuôi, khu dân cư, khu sản xuất, chế biến hải sản…Tình trạng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm như: lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích tăng trưởng trong trồng trọt chăn nuôi, các chất bảo quản thực phẩm… vẫn diễn ra khá phổ biến.

Lễ phát động ra quân bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ và nhân dân địa phương. Với các khẩu hiệu "Hãy hành động vì một khu dân cư xanh, sạch, đẹp"; "Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là trách nhiệm của các cấp chính quyền, của mọi người, mọi nhà"... huyện Hậu Lộc đã đưa ra chương trình hành động cụ thể là: tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, tăng cường công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội phát động tạo thành phong trào toàn dân tham gia bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm gắn với các phong trào thi đua.

Tại lễ phát động, đại diện các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và hộ gia đình đã ký cam kết thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa phương. 

Ngay sau lễ phát động, các đơn vị đã ra quân dọn vệ sinh môi trường tại khu vực đê biển xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc./.

                                                                               Lê Như Tú


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
61 người đã bình chọn
Thống kê: 379.135
Online: 32