Ngày 28/01/2016, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đồng chí Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

 PB_212016.jpg

Trong năm công tác 2015, hoạt động của các Tòa án thuộc tỉnh tiếp tục đạt được những kết quả tích cực. Toà án nhân dân hai cấp tỉnh Thanh Hoá đã giải quyết 6.549 vụ án, đạt tỷ lệ 97% (tăng 0,4% so với cùng kỳ). Những vụ án điểm, vụ án đư­ợc dư­ luận xã hội quan tâm, vụ án tham nhũng đã được các Tòa án khẩn trương nghiên cứu hồ sơ đưa ra xét xử kịp thời, nghiêm minh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị địa phương. Chất lượng công tác xét xử tiếp tục được nâng lên, tỷ lệ các bản án, quyết định bị hủy, sửa do lỗi chủ quan của Thẩm phán tiếp tục giảm hơn so với cùng kỳ năm trước và đều dưới giới hạn quy định của Tòa án nhân dân tối cao. Công tác kiểm tra, phối hợp với các cấp, các ngành liên quan đã được Tòa án nhân dân các cấp quan tâm, thực hiện tốt.

Các Tòa án thuộc tỉnh cũng đã quan tâm làm tốt công tác tổ chức cán bộ; công tác thi hành án hình sự tiếp tục được bảo đảm; cải cách thủ tục hành chính tư pháp tiếp tục được đổi mới; công tác thi đua khen thưởng và thực hiện các nhiệm vụ cải cách tư pháp cũng đã được quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã thảo luận làm rõ nguyên nhân những hạn chế, tồn tại; đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác tòa án năm 2016 và phát động  phong trào thi đua yêu nước năm 2016.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã thông tin những kết quả nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh đạt được trong năm 2015 và khẳng định trong thành tựu chung đó có phần đóng góp quan trọng của các cơ quan tư pháp nói chung, của Tòa án nhân dân tỉnh và Tòa án nhân dân huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh nói riêng; ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Thanh Hóa đã đạt được trong năm 2015. Đồng thời đề nghị Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Thanh Hóa cần phát huy những thành tích đã đạt được, triển khai thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2016, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án; tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra các bản án đã có hiệu lực pháp luật và công tác thi hành án hình sự của tòa án cấp huyện nhằm phát hiện những trường hợp thực hiện chưa nghiêm để có biện pháp xử lý kịp thời. Chuẩn bị tốt các bước quy trình để bầu Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, nhất là đội ngũ Thẩm phán. Tiếp tục  thực hiện có hiệu quả các yêu cầu nhiệm vụ tư pháp và cải cách tư pháp theo các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, của hệ thống Tòa án nhân dân đề ra; phối  hợp chặt chẽ  với các ngành có  liên quan  xét  xử các  vụ án trọng  điểm, được dư luận xã  hội quan tâm. Mỗi  cán bộ, thẩm phán, hội thẩm nhân dân cần tích  cực học tập, nâng cao trình độ, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ về “Phụng công, thủ pháp, chí  công, vô tư ”.

 TA212016.jpg

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phạm Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác./.

Hùng Cường​


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
79 người đã bình chọn
Thống kê: 603.328
Online: 5