Ngày 12 tháng 4 năm 2016, HĐND huyện Ngọc Lặc đã tổ chức kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2011-2016. Đến dự có các đồng chí: Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các vị đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Ngọc Lặc; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Ngọc Lặc.

 tt1342016.JPG

Báo cáo Tổng kết hoạt động của HĐND huyện Ngọc Lặc khẳng định, kế thừa và phát huy những kết quả và bài học kinh nghiệm của HĐND các khóa trước, trong nhiệm kỳ này HĐND huyện tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, không ngừng đổi mới về phương thức hoạt động, chủ động phát huy vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ; thể chế hóa kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của Huyện ủy, đồng thời tăng cường hoạt động giám sát việc thực thi pháp luật của các cơ quan, tổ chức trong huyện, bảo đảm cho các nghị quyết, cơ chế chính sách đã ban hànhđi vào cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế- xã hội; giữ vững quốc phòng- an ninh trên địa bàn. Hoạt động của HĐND huyện ngày càng đi vào nề nếp, thường xuyên và thực chất hơn; dân chủ ngày càng được phát huy, nhận được sự quan tâm ủng hộ của cử tri và nhân dân các dân tộc trong huyện.

          Tiếp đó các đại biểu tham dự kỳ họp đã nghe báo cáo tổng kết hoạt động của Ủy ban nhân dân huyện; Tòa án nhân dân huyện,Viện Kiểm sát nhân dân huyện nhiệm kỳ 2011-2016.

          Phát biểu ý kiến tại kỳ họp, đồng chíPhạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của HĐND huyện Ngọc Lặc trong nhiệm kỳ 2011-2016, trong nhiệm kỳ qua HĐND huyện đã có nhiều đổi mới, từ tổ chức kỳ họp đến các hoạt động giám sát, chất vấn, tiếp xúc cử tri đều mang lại hiệu quả tích cực, từng bước đáp ứng nguyện vọng của cử tri. Đối với hoạt động của của Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Ngọc Lặc, trong 5 năm qua đã tích cực hoạt động, luôn phản ánh kịp thời các kiến nghị của cử tri đến HĐND tỉnh; quan tâm đến sự phát triển toàn diện của huyện Ngọc Lặc.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị HĐND huyện trong thời gian trước mắt cần tăng cường giám sát công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011- 2016; sau bầu cử tập trung ổn định tổ chức kiện toàn bộ máy; chuẩn bị tốt các công việc để chuẩn bị kỳ họp thứ nhất HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp đã có 2 tập thể và 6 cá nhân được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của HĐND huyện nhiệm kỳ 2011-2016./.

                                                                         Lê Như Tú​ 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
87 người đã bình chọn
Thống kê: 843.547
Online: 59