Chuẩn bị kỳ họp thứ 02, HĐND tỉnh Khóa XVII, ngày 03 tháng 11 năm 2016, tổ đại biểu HĐND tỉnh - đơn vị bầu cử số 05 tại huyện Lang Chánh gồm các ông (bà): Phạm Đăng Lực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh; Đinh Cẩm Vân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Thanh Hóa; Cầm Bá Chái, Ủy viên chuyên trách Ban dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh, đã có buổi tiếp xúc cử tri 02 xã Yên Khương và Yên Thắng, huyện Lang Chánh. Cùng tham dự có Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Lang Chánh.

 TXCT_9_11_2016L.jpg

Tại buổi tiếp xúc cử tri các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2 Hội đồng nhân tỉnh khóa XVII; Báo cáo tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm và ước thực hiện năm 2016; Báo cáo kết quả thực hiện các ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ Nhất Hội đồng nhân dân tỉnh.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri các địa phương đã kiến nghị tới  HĐND tỉnh những vấn đề nổi cộm ở cơ sở như: cần phân loại hỗ trợ chương trình dự án 135 cho các xã loại 1, 2, 3, các xã có nhiều thôn bản; hỗ trợ công tác tiêm phòng để phòng ngừa dịch bệnh trên đàn vật nuôi; các nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất, nên cấp ngay từ đầu năm để cuối năm đánh giá kết quả thực hiện được tốt hơn. Các dự án đầu tư đã được cấp trên chấp thuận như: Đập Nà Kha, tuyến đường từ ngã ba Yên Lập xã Yên Thắng đến suối Mè xã Yên Khương; đường điện về các thôn, bản chưa có điện lưới, đường từ chợ Ngàm Yên Thắng đến tâm huyện Lang Chánh...sớm được đầu tư xây dựng. Hệ thống kênh mương, thủy lợi nhỏ nhằm khắc phục những khó khăn về nguồn nước tưới trong sản xuất nông nghiệp của nhân dân; hỗ trợ kinh phí sửa chữa, nâng cấp một số tuyến đường giao thông về xã vùng đặc biệt khó khăn; hỗ trợ nguồn lực cho các địa phương thực hiện các tiêu chí về cơ sở hạ tầng trong xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ cơ sở vật chất cho các nhà trường hiện đang xuống cấp, duy tu bảo dưỡng, sữa chữa các công trình nước sạch đã xuống cấp nhiều năm, phục vụ sinh hoạt cho nhân dân, quan tâm đến chế độ cho cán bộ thôn bản, duy trì chế độ cho người có uy tín ở các vùng dân tộc thiểu số, tăng kinh phí đối ngoại với xã vùng biên giới (từ 500 triệu lên 01 tỷ đồng); để chính sách hỗ trợ sản xuất thực sự phát huy hiệu quả, thay vì hỗ trợ cây con giống cần chuyển sang hỗ trợ cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất. Quan tâm hỗ trợ, đào tạo nghề, tạo việc làm cho người dân khu vực nông thôn...

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Ông Phạm Đăng Lực, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh đã tiếp thu, giải trình những vấn đề cử tri quan tâm; những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được tổng hợp, báo cáo Hội đồng nhân dân tỉnh tại kỳ họp thứ 2 Hội đông nhân dân tỉnh khóa XVII./.

                                                                                           Doãn Ngọc Hài


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
86 người đã bình chọn
Thống kê: 839.844
Online: 47