* Trong 2 ngày 9 và 10/5/2016, những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016- 2021 tại Đơn vị bầu cử số 8 (huyện Như Thanh) gồm các đồng chí: Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Thị Thanh Thủy, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Văn phòng cơ quan, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh kiêm Giám đốc Trung tâm Dạy nghề phụ nữ; Trần Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Như Thanh; Nguyễn Thị Năm, cán bộ Tư pháp xã Yên Thọ (Như Thanh); Hà Thị Xuân, hộ sản xuất giỏi, thôn Khe Cát, xã Thanh Tân, huyện Như Thanh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Như Thanh tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện và các xã Yên Thọ, Xuân Du.

1.jpg

Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021 với cử tri các đơn vị bầu cử số 8. Ảnh: Quốc Hương

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Như Thanh giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016- 2021; những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh trình bày chương trình hành động của bản thân trước cử tri và hứa nếu trúng cử sẽ phấn đấu làm tốt vai trò của người đại biểu nhân dân. Các cử tri  phát biểu bày tỏ niềm vui, phấn khởi, tin tưởng vào năng lực, trình độ, chương trình hành động sát thực, phù hợp của từng ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh và mong muốn các đại biểu sau khi trúng cử phải thực hiện tốt chương trình hành động của mình; nhất là nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri; đề xuất cấp có thẩm quyền giải quyết những vấn đề mà đông đảo người dân quan tâm nhằm xây dựng nông thôn ngày càng phát triển. Cũng trong buổi tiếp xúc, các cử tri đã đề xuất một số kiến nghị, như: chế độ, chính sách đối với cán bộ cơ sở; đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục, hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất cho các trường lớp học; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng cho khu vực nông thôn; chú trọng đến việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn; quan tâm giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường; vấn đề cung ứng giống, vật tư, cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp; hỗ trợ tiền làm nhà cho người có công; xem xét đánh giá về hộ nghèo...
  
Trong không khí gần gũi, thẳng thắn, cởi mở, trách nhiệm và xây dựng giữa những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh và cử tri, thay mặt những người ứng cử, đồng chí Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của cử tri huyện Như Thanh dành cho các ứng cử viên, phát biểu làm rõ hơn những vấn đề cử tri nêu; tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời, hứa nếu các ứng cử viên được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, sẽ nguyện cố gắng hết sức mình đem trí tuệ, năng lực, kinh nghiệm phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân, xứng đáng với lòng tin của cử tri.

 

* Ngày 09 và 10/5/2016, Ủy ban MTTQ huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021, Đơn vị bầu cử số 24 – huyện Hoằng Hóa. 

 

2.jpg
Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021 với cử tri các đơn vị bầu cử số 24, Ảnh: Việt Hương 

Đơn vị bầu cử số 24 gồm các ứng cử viên: Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh;  Lê Đức Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa; Lê Quốc Thành, Trưởng phòng Công tác HĐND tỉnh; Bùi Thị Lâm, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Đông Thành, xã Hoằng Tiến (Hoằng Hóa); Hoàng Thị Tĩnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hoằng Thắng (Hoằng Hóa).
  
Tại buổi tiếp xúc, sau khi thư ký hội nghị giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình trước đông đảo cử tri, trong đó nêu rõ: Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, các đại biểu luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, dù ở cương vị công tác nào cũng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là người đại biểu nhân dân. Liên hệ chặt chẽ với nhân dân, cử tri để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, tình hình ở cơ sở để phản ánh, tham mưu cho HĐND tỉnh ban hành những quyết sách quan trọng nhằm phát triển kinh tế - xã hội địa phương và của tỉnh, chủ động phối hợp giải quyết hiệu quả các ý kiến, kiến nghị của cử tri, nhân dân.  

  Tại hội nghị, phát huy tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, đại diện cử tri của 16 xã trên địa bàn huyện Hoằng Hóa gồm: Hoằng Phú, Hoằng Trung, Hoằng Sơn, Hoằng Lương... bày tỏ sự tin tưởng vào các chương trình hành động của những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII. Đồng thời,  cử tri đều thể hiện mong muốn sau khi trúng cử, các đại biểu HĐND tỉnh sẽ thực hiện tốt chương trình hành động của mình, phản ánh kịp thời tới HĐND tỉnh, các cấp, các ngành giải quyết các vấn đề bức xúc trong đời sống, tập trung chủ yếu vào các nội dung, như: Tình trạng nông dân không thiết tha với đồng ruộng, chất lượng vật tư nông nghiệp; hỗ trợ trồng mới diện tích rừng đã bị cháy trong các mùa nắng nóng trước đó; đầu tư cho chương trình xây dựng nông thôn mới, nhất là chính sách hỗ trợ các xã khó khăn; giải pháp bảo đảm vệ sinh môi trường nông thôn; kiểm soát chất lượng nông sản, thực phẩm bảo đảm an toàn cho người dân...

  Thay mặt các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII tại Đơn vị bầu cử số 24, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của cử tri huyện Hoằng Hóa dành cho các ứng cử viên, đồng thời khẳng định nếu các ứng cử viên trúng cử HĐND tỉnh sẽ nghiêm túc thực hiện hiệu quả các chương trình hành động đã đề ra; phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri, nhân dân. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng giải đáp một số vấn đề liên quan đến ý kiến, kiến nghị của cử tri. Các ý kiến của cử tri sẽ được tổng hợp đầy đủ, báo cáo trước HĐND tỉnh khóa XVII. 

   * Trong 2 ngày 09 và 10/5, tại 4 xã Thọ Bình, Thọ Ngọc, Khuyến Nông và Minh Dân, Ủy ban MTTQ huyện Triệu Sơn tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021, Đơn vị bầu cử số 14 – huyện Triệu Sơn.

 Đơn vị bầu cử số 14 – huyện Triệu Sơn gồm các ứng cử viên: Trịnh Tuấn Sinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Lê Quang Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn; Lê Hữu Quyền, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Thanh Hóa; Ngô Thị Mai, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thọ Phú; Nguyễn Thị Thanh, kế toán HTX Dịch vụ nông nghiệp xã Vân Sơn (Triệu Sơn).
 
Tại buổi tiếp xúc, sau khi đại diện Ủy ban MTTQ huyện Triệu Sơn giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình trước đông đảo cử tri. Chương trình hành động của các ứng cử viên bày tỏ nhận thức sâu sắc về vai trò, trách nhiệm của đại biểu HĐND, về niềm vinh dự, tự hào được tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021, đồng thời khẳng định: Nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, các ứng cử viên sẽ phát huy hết năng lực, trí tuệ, phấn đấu làm tròn trách nhiệm của người đại biểu nhân dân; thường xuyên liên hệ chặt chẽ với nhân dân để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, tình hình ở cơ sở, qua đó chủ động phối hợp, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, các cơ quan có thẩm quyền giải quyết kịp thời.

 Trong không khí dân chủ, cử tri huyện Triệu Sơn bày tỏ sự tin tưởng vào các chương trình hành động của những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII. Cử tri mong muốn sau khi trúng cử, các đại biểu HĐND tỉnh sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt chức năng, quyền hạn của người đại biểu nhân dân, đặc biệt quan tâm thực hiện các vấn đề mà cử tri quan tâm, như: Vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường quản lý các mặt hàng vật tư nông nghiệp; giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường; giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; tiếp tục hỗ trợ nhà ở cho người có công; hỗ trợ kinh phí duy trì các mô hình phát triển nông nghiệp; cơ chế, chính sách cho cán bộ bán chuyên trách thôn, bản...
 Thay mặt những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII tại Đơn vị bầu cử số 14, đồng chí Lê Quang Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của cử tri huyện Triệu Sơn dành cho các ứng cử viên. Những ý kiến của cử tri, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp trình HĐND tỉnh, các ngành chức năng và hứa trước cử tri nếu được tín nhiệm sẽ không ngừng rèn luyện phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân.
   * Ngày 9-5, Ủy ban MTTQ huyện Thiệu Hóa tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Đơn vị bầu cử số 17 - huyện Thiệu Hóa.
 Đơn vị bầu cử số 17 - huyện Thiệu Hóa gồm các ứng cử viên: Hoàng Văn Toản, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thiệu Hóa; Lê Ngọc Diện, Đại tá, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa; Trịnh Thị Loan, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ khối doanh nghiệp tỉnh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân nữ Thanh Hóa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP Dạ Lan; Nguyễn Thị Liên, Phó Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa; Lại Thị Châm, chủ cơ sở đúc đồng Đặng Hân.
 Tại các buổi tiếp xúc, sau khi thư ký hội nghị giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của những người ứng cử HĐND khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021, các ứng cử viên HĐND trình bày trước đông đảo cử tri về chương trình hành động của mình, trong đó nêu rõ: Nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, trên cương vị công tác của mình, các ứng cử viên sẽ không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao bản lĩnh chính trị, nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; thường xuyên tiếp xúc, gần gũi cử tri, sâu sát cơ sở, dành nhiều thời gian đi cơ sở để chỉ đạo công việc, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri; luôn quan tâm, đề xuất với tỉnh, các cấp, giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm...
 Trong không khí dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, cử tri bày tỏ sự tin tưởng và mong muốn các ứng cử viên HĐND tỉnh sau khi trúng cử sẽ thực hiện tốt chương trình hành động của mình, trong đó tập trung quan tâm vào một số vấn đề, như: ô nhiễm môi trường; vấn nạn thực phẩm bẩn; chính sách đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; chế độ, chính sách cho cán bộ không chuyên trách cấp xã; thu hút doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn huyện, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp...
 Thay mặt những người ứng cử HĐND tỉnh khóa XVII tại Đơn vị bầu cử số 17, đồng chí Hoàng Văn Toản, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thiệu Hóa cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của cử tri huyện Thiệu Hóa dành cho các ứng cử viên. Những ý kiến của cử tri, các ứng cử viên  tiếp thu, tổng hợp và sẽ phản ánh tới HĐND tỉnh và các ngành chức năng. Đồng thời, các ứng cử viên nguyện sẽ không ngừng rèn luyện, phấn đấu vươn lên, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân  mà cử tri đã tin tưởng, tín nhiệm.
 *  Trong các ngày 8 và 9-5, Ủy ban MTTQ huyện Quan Sơn tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021, Đơn vị bầu cử số 2 tại các xã Trung Tiến, Sơn Điện và thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn. Đơn vị bầu cử số 2 gồm các đồng chí: Nguyễn Ngọc Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Quan Sơn; Phạm Quốc Bảo, Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa; Hoàng Văn Sơn, Chánh Văn phòng Huyện ủy huyện Quan Sơn; Hà Thị Tuyến, Trưởng Phòng Tư pháp huyện Quan Sơn; Hà Xuân Tân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Sơn Thủy (Quan Sơn).
 Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe thư ký hội nghị giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021, các ứng cử viên  trình bày chương trình hành động của mình trước đông đảo cử tri. Cử tri huyện Quan Sơn bày tỏ sự tin tưởng vào các chương trình hành động của những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII đồng thời mong muốn sau khi trúng cử  đại biểu HĐND tỉnh, các đại biểu sẽ thực hiện đúng chương trình hành động của mình. Cử tri huyện Quan Sơn cũng đề nghị các đại biểu kịp thời phản ánh tới HĐND tỉnh, các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho các xã trên địa bàn huyện; trong đó ưu tiên đầu tư xây dựng nhà văn hóa, đường điện sinh hoạt, cầu qua suối, hệ thống kênh mương nội đồng ở một số bản thuộc xã Sơn Điện; trụ sở làm việc cho các xã Trung Thượng, Sơn Điện, Mường Mìn, Sơn Thủy; xây dựng Trường Mầm non xã Trung Tiến; hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người dân; tăng nguồn hỗ trợ đầu tư xây dựng nông thôn mới cho các xã, thôn, bản trên địa bàn huyện...
  Thay mặt những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII tại Đơn vị bầu cử số 2, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Quan Sơn cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của cử tri huyện Quan Sơn, đồng thời tiếp thu, tổng hợp các ý kiến của cử tri để phản ánh tới HĐND tỉnh và các ngành chức năng.

* Ngày 10-5, những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Đơn vị bầu cử số 13, gồm các đồng chí: Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Ngọc Dũng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Lưu Thị Nga, công chức UBND xã Xuân Bái; Hoàng Thị Phương, công chức UBND xã Thọ Lâm; Trịnh Thị Tuyết, chủ trang trại ở thôn 9, xã Xuân Trường đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã vùng tả ngạn sông Chu, huyện Thọ Xuân tại thị trấn Lam Sơn và xã Thọ Lập.

 Sau khi nghe đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Thọ Xuân giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của 5 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021; những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh trình bày chương trình hành động của bản thân trước đông đảo cử tri và hứa nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII sẽ phấn đấu làm tốt vai trò của người đại biểu nhân dân.

 Cử tri bày tỏ niềm vui, phấn khởi, tin tưởng vào năng lực, trình độ, chương trình hành động của những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, đồng thời  mong muốn các ứng cử viên sau khi được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đại biểu nhân dân. Các cử tri cũng nêu lên một số vấn đề phát sinh trong đời sống xã hội ở địa phương, như: chế độ, chính sách đối với cán bộ cơ sở; tình trạng ô nhiễm môi trường; tình trạng sử dụng chất cấm trong trồng trọt và chăn nuôi; việc chậm tiến độ công trình nhà máy nước sạch Lam Sơn – Sao Vàng; vấn đề cung ứng giống, vật tư, sản xuất nông nghiệp...

Thay mặt các ứng cử viên, đồng chí Lê Thị Thìn trân trọng cảm ơn những đóng góp quý báu của cử tri huyện Thọ Xuân  đối với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII và tiếp thu những ý kiến mà cử tri đã nêu, đồng thời phân tích, làm rõ những nội dung thuộc thẩm quyền. Thay mặt những người ứng cử, đồng chí  Lê Thị Thìn hứa nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII sẽ nguyện cố gắng hết sức mình đem trí tuệ, năng lực, kinh nghiệm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ,  xứng đáng với  lòng tin của cử tri.


Ngày hôm nay 11-5, những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh  khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Đơn vị bầu cử số 13 tiếp tục tiếp xúc cử tri huyện Thọ Xuân, tại xã Xuân Lai.

* Sáng ngày 10-5, Ủy ban MTTQ huyện Quảng Xương tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021 -  Đơn vị bầu cử số 19 tại xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương.
Đơn vị bầu cử số 19 gồm các ứng cử viên: Võ Duy Sang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Trần Văn Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương; Lê Thị Như Hoa, Phó trưởng Phòng Công tác HĐND, Văn phòng HĐND tỉnh; Mai Thị Hà, cán bộ công chức UBND xã Quảng Nhân; Thạch Văn Chụp, xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác và chương trình hành động của các ứng cử viên. Các ứng cử viên đều khẳng định: Nếu được cử tri tin tưởng, tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII,  với cương vị, chức trách của mình sẽ không ngừng nỗ lực học tập, phát huy năng lực, trí tuệ làm tròn trách nhiệm của người đại biểu HĐND.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, cử tri huyện Quảng Xương đã bày tỏ sự tin tưởng vào các chương trình hành động của những người ứng cử; đồng thời mong muốn sau khi trúng cử, các đại biểu HĐND tỉnh sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân, phản ánh kịp thời tới HĐND tỉnh, các cấp, các ngành các vấn đề liên quan đến đời sống xã hội...

Thay mặt những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII tại Đơn vị bầu cử số 19, đồng chí Võ Duy Sang đã chân thành cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của cử tri huyện Quảng Xương dành cho các ứng cử viên; trân trọng tiếp thu, tổng hợp những ý kiến đề xuất, kiến nghị của cử tri để phản ánh tới HĐND tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cử tri. Dù trúng cử hay không trúng cử, các ứng cử viên nguyện sẽ không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao bản lĩnh chính trị, nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Theo chương trình làm việc, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ tiếp tục tiếp xúc cử tri tại thị trấn huyện Quảng Xương và các xã Quảng Bình, Quảng Văn đến hết ngày 12-5-2016.

*  Ngày 10-5,  Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021, Đơn vị bầu cử số 15 - huyện Vĩnh Lộc tại trung tâm huyện và xã Vĩnh Long.
Đơn vị bầu cử số 15 gồm các ứng cử viên: Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Lộc; Lê Đình Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa; Lê Thị Lan, giáo viên Trường Tiểu học Vĩnh Thành; Cao Thị Huệ, Phó Chủ tịch HĐND thị trấn Vĩnh Lộc.

Tại các buổi tiếp xúc, sau phần giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của những người ứng cử, các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình trước đông đảo cử tri, nêu rõ: các đại biểu luôn nỗ lực rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân; thường xuyên liên hệ chặt chẽ với nhân dân và cử tri, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, tình hình ở cơ sở để chủ động phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đề ra những quyết sách thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương và của tỉnh phát triển, nâng cao đời sống nhân dân...

Cử tri huyện Vĩnh Lộc  phát biểu bày tỏ niềm vui, phấn khởi, tin tưởng vào năng lực, trình độ, chương trình hành động sát thực, phù hợp của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh. Đồng thời, mong muốn sau khi trúng cử, các đại biểu HĐND tỉnh sẽ thực hiện tốt chương trình hành động của mình.

Thay mặt các ứng cử viên, các đồng chí: Nguyễn Văn Tuấn, Lê Quang Tuấn cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của cử tri huyện Vĩnh Lộc dành cho các ứng cử viên; đồng thời tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri để phản ánh trong các kỳ họp HĐND, giải đáp theo thẩm quyền một số vấn đề cử tri quan tâm. Các đồng chí khẳng định trước cử tri nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh sẽ không ngừng phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân mà cử tri đã tin tưởng, tín nhiệm.

Ngày 11-5, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, Đơn vị bầu cử số 15 tiếp tục có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Vĩnh Lộc tại xã Vĩnh Thịnh.

* Ngày 10-5, Ủy ban MTTQ huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021, Đơn vị bầu cử số 25 – huyện Hoằng Hóa.
Đơn vị bầu cử số 25 gồm các ứng cử viên: Phạm Bá Oai, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoằng Hóa; Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Như, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa; Nguyễn Quang Khánh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hoằng Hợp; Hoàng Thị Hoa, Chủ nhiệm HTX tiểu thủ công nghiệp Quý Ngọc, xã Hoằng Thịnh.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi thư ký hội nghị giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình trước đông đảo cử tri. Trong đó, nêu rõ: Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, các đại biểu luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, dù ở cương vị công tác nào cũng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là người đại biểu nhân dân.

Tại hội nghị, phát huy tinh thần dân chủ, thẳng thắn, đại diện cử tri đã bày tỏ sự tin tưởng đối với các  ứng cử viên; đồng thời mong muốn sau khi trúng cử, các đại biểu HĐND tỉnh sẽ thực hiện tốt chương trình hành động đã đề ra, cũng như phản ánh kịp thời tới HĐND tỉnh, các cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vấn đề tồn tại ở cơ sở.

Thay mặt các ứng cử viên, đồng chí Phạm Bá Oai cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của cử tri huyện Hoằng Hóa dành cho các ứng cử viên. Đồng chí khẳng định nếu trúng cử HĐND tỉnh sẽ nghiêm túc thực hiện hiệu quả các chương trình hành động đã đề ra, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân. Đồng thời, tiếp thu, tổng hợp đầy đủ các ý kiến của cử tri, nhân dân, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Theo kế hoạch, sáng 11-5, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, Đơn vị bầu cử số 25 tiếp tục tiếp xúc cử tri huyện Hoằng Hóa.

* Ngày 10-5, những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại Đơn vị bầu cử số 21 (huyện Tĩnh Gia) gồm các đồng chí: Nguyễn Thị Bình, cán bộ kế toán, Công ty TNHH Anh Cường (Tĩnh Gia); Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia; Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Hợp Lực; Nguyễn Thị Thu Trang, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tĩnh Gia; Lê Văn Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Ninh Hải và Ngọc Lĩnh.
Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Tĩnh Gia giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, những người ứng cử trình bày chương trình hành động của mình trước cử tri và hứa nếu trúng cử sẽ phấn đấu làm tốt vai trò của người đại biểu nhân dân.

Cử tri huyện Tĩnh Gia đã hoan nghênh các chương trình, hành động rất cụ thể của từng ứng cử viên, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng và mong muốn những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh sau khi trúng cử sẽ thực hiện tốt chương trình hành động của mình, thường xuyên đi sâu, đi sát cơ sở để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri để phản ánh tới HĐND tỉnh và các cấp, các ngành, giải quyết kịp thời, hiệu quả.

Thay mặt những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng đã tiếp thu và chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp của cử tri. Đồng chí cũng đã giải trình và làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri phản ánh và coi đây là nguồn thông tin hết sức hữu ích để giúp lãnh đạo các cấp, các ngành xem xét, giải quyết và  hứa trước cử tri nếu được tín nhiệm sẽ không ngừng rèn luyện phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân.

Theo kế hoạch, ngày 11-5-2016 những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, Đơn vị bầu cử số 21 tiếp tục tiếp xúc với cử tri huyện Tĩnh Gia tại xã Hải An.

* Ngày 10-5, những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại Đơn vị bầu cử số 12 (Thọ Xuân) gồm các đồng chí: Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân; Lê Thị Hương, Phó trưởng Phòng Công tác HĐND tỉnh; Lê Quốc Ẩm, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Thọ Xuân; Lê Văn Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty CP Mía đường Lam Sơn Thanh Hóa; Lý Đình Sĩ, Trưởng Phòng Kinh tế và hạ tầng UBND huyện Thọ Xuân đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Thọ Xuân.
Tại buổi tiếp xúc, sau khi đại diện Ủy ban MTTQ huyện Thọ Xuân giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình trước đông đảo cử tri. Chương trình hành động của các ứng cử viên bày tỏ nhận thức sâu sắc về vai trò, trách nhiệm của đại biểu HĐND, niềm vinh dự, tự hào được tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021, đồng thời khẳng định: Nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, các ứng cử viên sẽ phát huy năng lực, trí tuệ, phấn đấu làm tròn trách nhiệm của người đại biểu nhân dân; thường xuyên liên hệ chặt chẽ với nhân dân để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, tình hình ở cơ sở, qua đó chủ động phối hợp, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, các cơ quan có thẩm quyền giải quyết kịp thời.

Cử tri huyện Thọ Xuân đã bày tỏ sự tin tưởng vào  các ứng cử viên, các chương trình hành động của những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII và đề xuất, kiến nghị một số vấn đề cần quan tâm ở cơ sở.

Thay mặt những người ứng cử, đồng chí Lê Đình Hải cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của cử tri huyện Thọ Xuân dành cho các ứng cử viên. Những ý kiến của cử tri, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân tiếp thu, tổng hợp trình HĐND tỉnh, các ngành chức năng và hứa trước cử tri nếu được tín nhiệm sẽ nguyện cố gắng hết sức mình đem trí tuệ, năng lực, kinh nghiệm phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân, xứng đáng với lòng tin của cử tri.

Ngày 11-5, những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021, Đơn vị bầu cử số 12 tiếp tục tiếp xúc với cử tri huyện Thọ Xuân tại thị trấn Sao Vàng.

Nhóm P.V (THO)

Nguồn Báo Thanh Hóa điện tử


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
90 người đã bình chọn
Thống kê: 1.015.105
Online: 48