Ngày 01 tháng 12 năm 2017, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Dự đại hội có các đồng chí: Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lương Phan Cừ, Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam; cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Tỉnh Thanh Hóa hiện có 217.000 người khuyết tật và hơn 21.600 trẻ mồ côi. Trong nhiệm kỳ qua, từ nguồn quỹ 51,8 tỷ đồng vận động được, các cấp hội đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức phẫu thuật tim bẩm sinh, phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng, thay thủy tinh thể cho gần 5.000 trường hợp; cấp hơn 7.400 chiếc xe lăn, xe lắc; xây dựng mới, sửa chữa nâng cấp 624 nhà tình thương, nhà đại đoàn kết; dạy nghề và tư vấn việc làm cho hơn 2800 người khuyết tật; hỗ trợ 190 con bò sinh sản, 2000 con lợn giống. Đã có 76 xã, phường, thị trấn thành lập được Chi hội bảo vệ quyền trẻ em và cứu trợ trẻ khuyết tật, mồ côi.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp hoạt động Hội trong nhiệm kỳ 2017 – 2022. Theo đó, trong nhiệm kỳ tới các cấp Hội tiếp tục tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền các cấp; các ban, ngành, đoàn thể , doanh nghiệp và cộng đồng, phấn đấu đạt các chỉ tiêu cụ thể như: tổ chức dạy nghề cho 2.450 người khuyết tật, tư vấn việc làm cho 3.700 người, sửa chữa và xây mới 630 nhà tình thương, hỗ trợ 250 con bò sinh sản; thăm hỏi, động viên, tặng hơn 150.500 suất quà cho người khuyết tật và trẻ mồ côi….

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh đã thông tin khái quát về tình hinh kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa năm 2017, khẳng định mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội luôn quan tâm chăm lo đến người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em mồ côi. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua, đề nghị trong thời gian tới, các cấp hội cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng hơn nữa các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về người khuyết tật và trẻ mồ côi; đẩy mạnh xã hội hóa, quan tâm đến dạy chữ, dạy nghề, tạo việc làm, nâng cao năng lực, trao quyền cho người tàn tật và trẻ mồ côi; tiếp tục phát triển, củng cố, xây dựng tổ chức Hội các cấp vững mạnh. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cũng kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp và mọi người dân phát huy truyền thống “ tương thân tương ái”, tích cực hỗ trợ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế trong xã hội.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa.

Nhân dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, của Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam; nhận giấy khen của Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa. Cũng tại Đại hội, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã ủng hộ Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa với tổng số tiền 6 tỷ đồng.

Sau một buổi làm việc, Đại hội đại biểu Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa lần thứ IV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022  gồm 55 người, ông Lê Hồng Lương được tín nhiệm tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  122 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.634.587
  Online: 57