Ngày 22 tháng 12 năm 2017, Tòa giám mục Thanh Hóa tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp lễ Thiên Chúa giáng sinh năm 2018. Tới dự có các đồng chí: Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Bá Oai, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh, Tổng giám mục Chính tòa Tổng giáo phận Huế, Giám quản Tông tòa Giáo phận Thanh Hóa, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam cùng các linh mục và đồng bào công giáo mùa Giáng sinh an lành và đón năm mới 2018 với nhiều niềm vui. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong những năm qua, cùng với sự phát triển chung của tỉnh, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào công giáo không ngừng được cải thiện, bộ mặt của các xứ, họ đạo ngày càng đổi thay. Tinh thần đoàn kết giữa đồng bào công giáo với các tôn giáo khác và các tầng lớp nhân dân ngày càng gắn bó; mối quan hệ giữa chính quyền với chức sắc công giáo được tăng cường. 

Đặc biệt, năm 2017, Giáo phận công giáo Thanh Hóa đã đăng cai và tổ chức thành công một số hoạt động tôn giáo lớn của Giáo hội Công giáo Việt Nam như, chương trình Thường huấn linh mục đoàn giáo tỉnh Hà Nội; hội nghị thường niên lần thứ 2 năm 2017 Hội đồng Giám mục Việt Nam...  Việc tổ chức thành công các hoạt động này đã tạo nên vị thế và những dấu ấn tốt đẹp về con người Thanh Hóa và đồng bào công giáo Thanh Hóa. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh luôn đánh giá cao sự đóng góp của đức Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh, các linh mục trong giáo phận đối với sự phát triển của tỉnh trên các lĩnh vực cũng như sự thăng tiến của đồng bào công giáo tỉnh nhà và mong muốn các linh mục, đồng bào giáo dân trong tỉnh tiếp tục nêu cao đạo đức tôn giáo, trách nhiệm công dân, chung tay xây dựng quê hương bình yên, phát triển.

Thay mặt Giáo phận Thanh Hóa, Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh, Tổng giám mục Chính tòa Tổng giáo phận Huế, Giám quản Tông tòa Giáo phận Thanh Hóa, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam đã phát biểu bày tỏ sự cảm ơn cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Thanh Hóa dành những tình cảm tốt đẹp cho cá nhân ông và bà con giáo dân. Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam Nguyễn Chí Linh tin tưởng truyền thống đoàn kết,  nghĩa tình của Thanh Hóa sẽ luôn được phát huy để đồng bào  lương, giáo luôn được sống trong bình an hạnh phúc, thành công, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh và của đất nước.

Nhân dịp này, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa chúc mừng Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh và đồng bào Công giáo Thanh Hóa.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  122 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.637.504
  Online: 3