Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XVII, sáng ngày 02/6/2017, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử tại huyện Tĩnh Gia gồm các ông: Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thi, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và Các khu công nghiệp; bà Lê Thị Hồng, cán bộ chuyên trách xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia đã có buổi tiếp xúc với cử tri cụm 17 xã phía Nam của huyện Tĩnh Gia. Tham dự buổi tiếp xúc còn có Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND tỉnh và các ban, ngành huyện Tĩnh Gia.

 _HATXCT_562017.jpg

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Văn Thi, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và Các khu công nghiệp, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2017; báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh và thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khoá XVII.

            Cử tri đã đánh giá cao việc HĐND, UBND tỉnh đã quan tâm, chỉ đạo các ngành, các cấp giải quyết cơ bản 11 nhóm ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 2, mong đợi kỳ họp thứ 3 sắp tới HĐND tỉnh sẽ ban hành nhiều quyết sách có lợi cho sự phát triển của tỉnh. Đồng thời kiến nghị một số vấn đề   khó khăn, vướng mắc và các vấn đề nổi cộm, bức xúc ở cơ sở. Trong đó, nhiều ý kiến cử tri ở các xã thuộc địa bàn Khu kinh tế Nghi Sơn nêu thực trạng một số khu dân cư bị ngập úng, ô nhiễm môi trường do nằm xen lẫn với các dự án đầu tư đang triển khai; việc cấp sổ đỏ cho người dân ở một số xã còn chậm, có biểu hiện nhũng nhiễu, tiêu cực; chất lượng điện sinh hoạt ở nhiều nơi chưa đảm bảo. Nhiều cử tri cũng đề nghị huyện Tĩnh Gia phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp bố trí kịp thời mặt bằng tái định cư cho các dự án di dân giải phóng mặt bằng; hỗ trợ kinh phí tu sửa, bảo dưỡng hạ tầng các khu tái định cư; thu hồi đất dứt điểm đối với một số dự án còn dang dở. Ngoài ra, cử tri xã Tùng Lâm đề nghị sớm triển khai phương án cải dịch sông Quần Cung trong dự án xây dựng Khu công nghiệp số 3; cử tri xã Hải Bình đề nghị thu hồi các dự án giao đất nhưng không triển khai và tạo điều kiện cho các Tổ hợp tác làm ăn bình đẳng, nạo vét luồng vào cảng Lạch Bạng để đảm bảo an toàn cho tàu thuyền...

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện lãnh đạo huyện Tĩnh Gia đã tiếp thu và giải trình một số kiến nghị của cử tri thuộc thầm quyền của huyện.

          Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và xây dựng của cử tri, trân trọng tiếp thu những ý kiến xác đáng của cử tri. Trực tiếp giải thích, làm rõ các vấn đề mà cử tri nêu. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: việc nạo vét luồng vào cảng Lạch Bạng, chống ngập úng và đảm bảo môi trường cho các khu dân cư, tháo gỡ những vướng mắc trong giải phóng mặt bằng...là những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất hàng ngày của nhân dân, cần được sớm giải quyết. Đồng chí yêu cầu huyện Tĩnh Gia cần rà soát, tổng hợp tất cả những vướng mắc mà cử tri nêu, phân rõ nguyên nhân và đề xuất hướng giải quyết kịp thời. Đối với những dự án thu hồi đất còn dang dở, cần nghiên cứu tình hình thực tế để làm dứt điểm. Các dự án đã được giao đất, cho thuê đất nhưng chậm triển khai thì phải kiên quyết thu hồi theo quy định của pháp luật.  

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thông tin thêm tới cử tri những nét nổi bật về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh 5 tháng đầu năm, trong đó nhấn mạnh 4 sự kiện quan trọng đó là: kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa và khởi công tuyến đường ven biển qua địa bàn tỉnh; thành lập Thành phố Sầm Sơn trực thuộc tỉnh; tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2017; thống nhất thời điểm xuất hiện danh xưng Thanh Hóa là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương.

Đối với những đề xuất kiến nghị của cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp báo cáo tại kỳ họp tới./  

Lê Thu Hà

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
85 người đã bình chọn
Thống kê: 790.869
Online: 28