Ngày 27 tháng 6 năm 2017, dưới sự chủ trì của đồng chí Trịnh Văn Chiến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp thứ 5 để xem xét, cho ý kiến về nội dung kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khoá XVII. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các Ban và lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh.

 HOPTT_2862017.jpg

Theo dự kiến, Kỳ họp sẽ nghe các báo cáo của Thường trực HĐND và các Ban HĐND tỉnh; các báo cáo của UBND tỉnh; báo cáo của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; báo cáo của Ủy ban MTTQ tỉnh; các báo cáo của Toà án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; các tờ trình của UBND tỉnh. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh cũng sẽ tiến hành thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn đề những vấn đề quan trọng của tỉnh, những vấn đề nóng mà cử tri và dư luận quan tâm.

          Trên cơ sở ý kiến thảo luận của các đại biểu, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến thống nhất kỳ họp thứ 3, HĐND khoá XVII sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày từ 10 đến 12/7/2017. Để đảm bảo chất lượng kỳ họp, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu các báo cáo của UBND tỉnh trình tại kỳ họp phải ngắn gọn, rõ ý, có sức chiến đấu cao để truyền tải thông tin đầy đủ đến đại biểu HĐND và cử tri, nhân dân trong toàn tỉnh. Các tờ trình phải ngắn gọn, rõ nội dung trình, đảm bảo thông tin đầy đủ; đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Giám đốc các sở và Trưởng Ban quản lý KKT Nghi Sơn và các khu công nghiệp báo cáo cụ thể kết quả thực hiện những nội dung đã chất vấn tại kỳ họp trước; Văn phòng HĐND tỉnh tiếp tục tham mưu cho Thường trực HĐND tỉnh đổi mới nội dung, chương trình kỳ họp theo tinh thần ngắn gọn, thiết thực, hiệu quả, gần dân, sát dân để mỗi  kỳ họp HĐND tỉnh thu hút được đông đảo cử tri trong tỉnh quan tâm./.

Lê Như Tú


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
74 người đã bình chọn
Thống kê: 539.090
Online: 16