Chiều ngày 11 tháng 10 năm 2017, đồng chí Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã kiểm tra công tác phòng, chống lụt tại huyện Hậu Lộc. Cùng đi có đại diện lãnh đạo huyện Hậu Lộc.

 KT_12102017.jpg

Theo báo cáo của lãnh đạo huyện Hậu Lộc, trong những ngày qua, mưa lớn trên diện rộng đã làm ngập úng nhiều xã của huyện, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và sinh hoạt của người dân. Để ứng phó với tình hình trên, huyện đã chỉ đạo các xã đã chủ động chuẩn bị các loại cọc tre, đất đá dự phòng, phương tiện đảm bảo tác xử lý sự cố bảo vệ các công trình đê điều và phòng chống lụt. Đến thời điểm hiện nay huyện đã di dời hơn 100 hộ dân sống ở ven đê xã Phong Lộc đến nơi an toàn.

Sau khi đi kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận cố gắng của huyện Hậu Lộc trong việc chuẩn bị các điều kiện phục vụ công tác phòng chống lụt bão theo phương châm 4 tại chỗ, đồng thời đề nghị huyện Hậu Lộc tiếp tục kiểm tra, rà soát các phương án xử lý tại các điểm đê xung yếu, phương án di dân của các xã; tất cả các khu vực nguy hiểm phải cắm biển báo và cử người canh gác, hướng dẫn nhân dân cẩn trọng, riêng các vùng nguy hiểm phải cho học sinh nghỉ học.Dự báo, trong vài ngày tới mưa sẽ tiếp tục khiến mực nước trên các sông lên cao, do đó, huyện Hậu Lộc  phải chuẩn bị tinh thần ứng phó mưa lụt với tinh thần cao nhất; phải chủ động mọi tình huống để giảm tối đa thiệt hại./.

  Lê Như Tú


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
82 người đã bình chọn
Thống kê: 701.585
Online: 36