Sáng 25 tháng 3 năm 2017, xã Hoằng Trinh, huyện Hoằng Hóa đã long trọng tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới và đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Bá Oai, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo huyện Hoằng Hóa, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Hoằng Trinh.

PBO2532017.jpg ​

Trong những năm qua, với quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, Hoằng Trinh đã đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực, đời sống nhân dân được nâng lên, bộ mặt nông thôn thực sự khởi sắc. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới, xã Hoằng Trinh đã huy động được trên 66 tỷ đồng để đầu tư xây dựng các công trình như: Trường học, trạm y tế, nhà văn hóa thôn, đường giao thông nông thôn. Đến nay, 10/10 thôn có nhà văn hóa, toàn xã đã thực hiện nâng cấp, nhựa hóa, bê tông hóa gần 4km đường giao thông, 90% hệ thống thủy lợi được kiên cố hóa, 3 trường học đạt chuẩn quốc gia. Xã đã đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và từng bước đưa cơ giới hóa vào sản xuất, quy hoạch sản xuất vùng lúa thâm canh năng suất chất lượng hiệu quả cao với diện tích 180ha; vùng rau an toàn tập trung theo tiêu chuẩn VietGap 3ha. Giá trị bình quân trên đơn vị canh tác năm 2016 đạt 116,8 triệu đồng/ha, thu nhập bình quân đầu người năm 2016 đạt hơn 27,7 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,73%.

Thời gian tới, xã Hoằng Trinh phấn đấu tiếp tục duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được; đồng thời chú trọng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, bảo đảm sự hài lòng của người dân.

Với những kết quả đạt được, xã Hoằng Trinh đã được công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về nông thôn mới, được UBND tỉnh tặng thưởng 1 tỷ đồng và UBND huyện Hoằng Hóa hỗ trợ 300 triệu đồng. Cũng trong dịp này, xã Hoằng Trinh đã được huyện Hoằng Hóa trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn văn hóa./.

 Lê Như Tú


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



 Liên kết website
 Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
82 người đã bình chọn
Thống kê: 686.072
Online: 28