Để tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri chuẩn bị kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVII, ngày 09/11/2018, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử tại huyện Mường Lát gồm các ông, bà: Lại Thế Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Lương Minh Thông, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường Lát; Sung Thị Xia, Chủ tịch Hội LHPN xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát đã tiếp xúc với cử tri xã Tam Chung và thị trấn Mường Lát.

 

Tại buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh, cử tri xã Tam Chung và thị trấn Mường Lát được nghe đại diện Tổ đại biểu thông báo tổng quan về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVII; thông báo thời gian, nội dung kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVII.

Cử tri xã Tam Chung và thị trấn Mường Lát đã kiến nghị với các cấp chính quyền những vấn đề quan tâm như: Tiếp tục quan tâm đầu tư, hỗ trợ địa phương khắc phục thiệt hại do mưa lũ để người dân sớm ổn định cuộc sống; bố trí tái định cư cho các hộ dân bị lũ cuốn trôi nhà cửa; sửa chữa các tuyến đường giao thông bị sạt lở, hư hỏng; sớm sửa chữa hệ thống công trình cấp nước sinh hoạt và công trình tuyến mương Poom Puôi thị trấn Mường Lát; khắc phục hư hại tại các điểm trường để học sinh sớm ổn định học tập; xem xét thu hồi các phần đất xen kẽ giáp Quốc lộ 15C, đất ven sông Mã của Ban quản lý rừng phòng hộ Mường Lát giao cho người dân làm nhà ở và canh tác; nghiên cứu mở rộng thị trấn Mường Lát phù hợp với điều kiện của địa phương; quy hoạch lại nghĩa trang bản Poọng, xã Tam Chung. Cử tri cũng phản ánh việc chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sản xuất nông nghiệp tại bản Ón và bản Suối Lóng...

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của địa phương đã được ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát tiếp thu, giải đáp và đưa ra một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới để giải quyết các kiến nghị của cử tri.

Trên tinh thần lắng nghe đầy đủ tâm tư, nguyện vọng của cử tri, ông Lại Thế Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh thay mặt Tổ đại biểu tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp báo cáo HĐND tỉnh tại kỳ họp sắp tới. Đồng thời, chia sẻ với địa phương về những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra; ghi nhận, hoan nghênh sự nổ lực của các cấp chính quyền và nhân dân huyện Mường Lát trong việc khắc phục những thiệt hại sau mưu lũ. Đề nghị lãnh đạo huyện Mường Lát, lãnh đạo xã Tam Chung và thị trấn Mường Lát theo nhiệm vụ, thẩm quyền sớm giải quyết các kiến nghị của cử tri. Phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành trong việc sửa chữa các tuyến đường giao thông thiết yếu của huyện, nhanh chóng xây dựng xong khu tái định cư tại bản Poọng, xã Tam Chung, xây dựng hệ thống cung cấp nước sinh hoạt cho thị trấn Mường Lát, khôi phục các điểm trường để ổn định đời sống của nhân dân cũng như việc dạy và học. Nắm bắt tình hình, có phương án cụ thể để hỗ trợ cây trồng, vật nuôi; vận động nhân dân tích cực tham gia khắc phục hư hỏng hệ thống đường giao thông thôn bản, kênh mương và ruộng, vườn bị đất đá vùi lấp để khôi phục sản xuất nông nghiệp; phát động phong trào tăng gia sản xuất; bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Trước đó, ông Lại Thế Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đến thăm Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Tam Chung, kiểm tra tiến độ thi công khu tái định cư cho các hộ dân tại bản Poọng, xã Tam Chung bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua.

Nhân dịp này, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tặng quà cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Tam Chung và thị trấn Mường Lát, huyện Mường Lát.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  116 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.509.233
  Online: 37