Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVII, ngày 13/11/2018, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử tại huyện Vĩnh Lộc gồm các ông: Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Quang Tuấn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Lê Đình Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh, đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Ninh và Vĩnh Yên huyện Vĩnh Lộc. Tham dự buổi tiếp xúc còn có đại diện Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Vĩnh Lộc.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2018; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến trước và sau kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh và thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khoá XVII.

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri đã bày tỏ sự phấn khởi trước kết quả đạt được về kinh tế - xã hội của tỉnh ta trong thời gian qua, đồng thời cử tri kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề như: tỉnh đầu tư kinh phí kè tuyến bờ sông Mã bị sụt lở để bảo đảm cho nhân dân yên tâm ổn định cuộc sống; tình trạng khai thác cát trái phép vẫn còn diễn ra; hoàn trả đầu tư xây dựng đường lưới điện hạ áp nông thôn cho nhân dân sau khi bàn giao cho ngành điện quản lý và khai thác sử dụng; giải quyết chế độ cho người có công; hỗ trợ đầu tư cho y tế cơ sở; quan tâm chế độ phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách tại xã và chính sách cho cán bộ tinh giản sau khi thực hiện sáp nhập thôn, khu phố và hợp nhất chức danh; công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cử tri xã Vĩnh Yên đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học cho các cơ sở giáo dục để chuẩn bị cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới có; giải pháp khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên; tiếp tục triển khai đóng BHXH quay lại cho đội ngũ giáo viên ngành học mầm non có thời gian công tác đến năm 1995 và trước đó; có chính sách hỗ trợ kịp thời để kích cầu nhân dân sản xuất vụ đông; tu sửa Đình làng Phù Lưu hiện đã xuống cấp rất nghiêm trọng; có chính sách hỗ trợ cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ nạo vét hệ thống tiêu thoát nước và kiên cố kênh mương nội đồng.

 Tại các buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo huyện Vĩnh Lộc đã tiếp thu và giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền của huyện.  

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã phát biểu, làm rõ thêm những vấn đề có liên quan; tiếp thu và giải trình một số nội dung liên quan thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được Tổ đại biểu tổng hợp báo cáo tại kỳ họp tới ./. 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  116 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.509.163
  Online: 43