Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018), ngày 15 tháng 11 năm 2018, đồng chí Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đến dự, chung vui với bà con nhân dân thôn Kiến Long, xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc. Cùng dự có đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo huyện Hậu Lộc.

Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân thôn Kiến Long, xã Hưng Lộc đã phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, an ninh trật tự được giữ vững, mối quan hệ tốt đẹp tình làng nghĩa xóm được giữ gìn. Các tổ chức, đoàn thể tích cực vận động đoàn viên, hội viên chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương.

Kinh tế trong Thôn tiếp tục phát triển, đời sống của người dân được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo ngày càng giảm, đến nay chỉ còn 27/595 hộ nghèo, chiếm 4,5%. Phong trào xây dựng Nông thôn mới được nhân dân tích cực hưởng ứng, đã có nhiều tấm gương hộ gia đình tích cực ủng hộ, hiến đất, phá tường rào, công trình của gia đình mình để mở rộng đường, chỉnh trang đường thẳng, xây dựng rãnh thoát nước. Có 18 gia đình hiến hơn 3.000m2 đất, 12 hộ đã tháo dỡ 340 m2  tường rào để hiến đất mở đường. Đến nay, thôn đã đạt 13 tiêu chí. Phấn đấu đến đầu năm 2019 thôn sẽ hoàn thành đề nghị công nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới.

Bên cạnh chú trọng phát triển kinh tế, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, giữ gìn bản sắc văn hóa; chăm lo sự nghiệp giáo dục; hoạt động nhân đạo từ thiện và an sinh xã hội; văn hóa, thể thao trong thôn cũng được quan tâm, tạo nên khí thế phấn khởi của bà con.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày đại đoàn kết, đồng chí  Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh biểu dương những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa mới của thôn Kiến Long. Đồng chí đề nghị nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khu dân cư không có tệ nạn xã hội, không có người vi phạm pháp luật, cuộc sống của bà con trong thôn ngày càng ấm no, hạnh phúc. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, lãnh đạo, Ban Công tác Mặt trận thôn tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, thường xuyên gần dân, sát dân; tập trung chăm lo, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; mở rộng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã tặng quà các gia đình văn hóa tiêu biểu, gia đình có hoàn cảnh khó khăn./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  122 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.634.137
  Online: 29