Tiếp tục Chương trình giám sát, ngày 01 tháng 11 năm 2018, Ban pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Trần Quang Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành làm việc với UBND huyện Như Thanh về chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước khi làm việc với UBND huyện Như Thanh, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh đã giám sát thực tế công tác vệ sinh ATTP tại chợ Thị trấn Bến Sung; thăm mô hình sản xuất nấm tại xã Yên Thọ.

Theo báo cáo của huyện Như Thanh, sau 02 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18/8/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đến năm 2020. Đến nay, huyện đã xây dựng được 03 chuỗi sản xuất, cung ứng rau, quả an toàn; 07 chuỗi cung ứng thịt lợn an toàn; cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 14 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; 03/05 cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn và đã cấp 724 giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ đối với sản phẩm thực phẩm…Kiểm tra cấp giấy chứng nhận 513 cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; cấp giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho 843 đối tượng. Tuy nhiên, tình hình vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện vẫn còn diễn ra tại một số cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm. Qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện và lập biên bản xử lý vi phạm 80 cơ sở, với số tiền 113 triệu 300 nghìn đồng. Trị giá hàng tiêu hủy 19.858.000 đồng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Quang Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh yêu cầu thời gian tới, cấp uỷ, chính quyền từ huyện đến cơ sở và các đơn vị chức năng của huyện vào cuộc một cách quyết liệt, đồng bộ để khắc phục các tồn tại, hạn chế. Đồng thời xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chú trọng việc xây dựng nông thôn mới tại địa phương phải gắn xây dựng nông thôn mới với đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường; tập trung xây dựng các mô hình điểm đạt kết quả;  đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền theo hướng ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu;tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm và công khai kết quả công tác thanh tra, kiểm tra trên các phương tiện thông tin đại chúng đối với các cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm để người dân biết.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
     Bình chọn
    Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
    65 người đã bình chọn
    Thống kê: 457.321
    Online: 23