(THO) - Nhân kỷ niệm 63 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2018), chiều 26-2, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, chúc mừng Sở Y tế. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.

Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu chúc mừng Ngành Y tế
Sau khi nghe lãnh đạo Sở Y tế báo cáo khái quát một số nét về những kết quả đạt được trong năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 và những năm tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà ngành y tế đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời nhấn mạnh: Thanh Hóa là tỉnh có dân số đứng thứ 3 cả nước, vì vậy, việc phát triển sự nghiệp y tế luôn được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đặc biệt quan tâm. Thời gian qua, tỉnh đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi để ngành y tế phát triển, nhất là đẩy mạnh công tác xã hội hóa y tế. Điều đáng mừng là hiện nay, kinh tế - xã hội của tỉnh đang phát triển mạnh mẽ, quy mô nền kinh tế đứng thứ 8 cả nước. Tháng 5 tới, Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn có sản phẩm thương mại sẽ tiếp tục đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Đây chính là những điều kiện thuận lợi để ngành y tế tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa. 

Cùng với đó, theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040, y tế sẽ là 1 trong 5 trụ cột chiến lược phát triển của tỉnh. Khát vọng này hoàn toàn có thể trở thành hiện thực bởi chúng ta đã có nền tảng cơ bản là các bệnh viện lớn đang triển khai được rất nhiều kỹ thuật cao của tuyến trung ương; có đội ngũ y, bác sỹ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm; có các trung tâm đào tạo y tế tốt; có nhiều người con Thanh Hóa là các giáo sư, bác sĩ hàng đầu Việt Nam và nhiều nhà đầu tư vào lĩnh vực y tế đang lựa chọn Thanh Hóa là điểm đến hấp dẫn. Vì vậy, ngành phải tranh thủ mọi thời cơ, vận hội, nỗ lực khắc phục khó khăn, đưa sự nghiệp y tế của tỉnh có nhiều đột phá hơn nữa, phấn đấu trở thành trung tâm y học vừa túi tiền hàng đầu.
 
Để đạt được mục tiêu đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị ngành y tế nghiên cứu kỹ các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) về  “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”; về “Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; về “Công tác dân số trong tình hình mới”, bám sát kế hoạch hành động của tỉnh, lập kế hoạch để tập trung thực hiện, nhất là công tác sắp xếp bộ máy, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, củng cố tuyến y tế cơ sở đến các trung tâm y tế chuyên sâu trên địa bàn tỉnh; nâng cao y đức; đẩy mạnh công tác xã hội hóa lĩnh vực y tế, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng lẵng hoa và gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ và người lao động đang làm việc trong ngành y tế của tỉnh.

Báo Thanh Hóa điện tử


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  88 người đã bình chọn
  Thống kê: 940.668
  Online: 22