Ngày 11 tháng 3 năm 2018, tại Hội trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền Hà Nội, Ban Liên lạc đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội tổ chức gặp mặt những người con Xứ Thanh đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tới dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội; Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp; Lê Huy Ngọ, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trưởng Ban liên lạc đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội; các đồng chí nguyên lãnh đạo, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; đại diện Ban liên lạc đồng hương Thanh Hóa tại các tỉnh: Hải Phòng, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh cùng đông đảo con em người Thanh Hóa đang công tác và học tập tại Hà Nội. Về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đại diện CLB Hàm Rồng, các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Trong năm 2017, Ban Liên lạc đồng hương Thanh Hóa đã tích cực gắn kết bà con xứ Thanh đang công tác, sinh sống tại Hà Nội  với quê hương; động viên, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác, học tập, cuộc sống và hướng về quê hương bằng nhiều việc làm thiết thực. Trong thời gian tới, Ban Liên lạc đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội tiếp tục vận động bà con và doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội làm tốt các hoạt động từ thiện, hỗ trợ các gia đình chính sách khó khăn và trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc; kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân ủng hộ quỹ vì người nghèo và quỹ khuyến học; mở rộng kết nối ban liên lạc đồng hương ở các địa phương; đổi mới sinh hoạt để thu hút hoạt động ngày càng hiệu quả, thiết thực, ý nghĩa.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao  những đóng góp quý báu của những người con xứ Thanh tại Hà Nội, cũng như ở khắp mọi miền của Tổ quốc đã dành cho quê hương trong suốt những năm qua. Nhân dịp này, đồng chí vui mừng thông tin khái quát những kết quả nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đạt được trong năm 2017 và những tín hiệu hết sức tích cực về kinh tế - xã hội trong những tháng đầu năm 2018. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn bà con cô bác người Thanh Hóa đang công tác, học tập và sinh sống tại Hà Nội tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp của quê hương, tích cực công tác, học tập, lao động sản xuất. Ban Liên lạc đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội tiếp tục là cầu nối của những người con xa quê với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh; đoàn kết, gắn bó, quan tâm giúp đỡ những người con xa quê vượt lên khó khăn xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện Ban liên lạc đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội đã tặng hoa chúc mừng các cá nhân tiêu biểu đã được nhận các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội; tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân và các học sinh, sinh viên đang sinh sống, học tập trên địa bàn thành phố Hà Nội vì đã có thành tích trong lao động và học tập. Đại diện Hội Doanh nhân Thanh Hóa tặng Cúp doanh nhân cho các doanh nhân tiêu biểu./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  96 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.211.247
  Online: 35