Thực hiện Chương trình công tác năm 2018, ngày 15/3 Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Trường Trung cấp Nghề Thương mại Du lịch về công tác tuyển sinh và đào tạo của Nhà trường từ năm 2015 đến nay; trọng tâm là công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc; tham dự với Ban có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Trường Trung cấp Nghề Thương mại Du lịch hiện đang đào tạo Hệ trung cấp và sơ cấp nghề, với các ngành nghề như: kỹ thuật chế biến món ăn, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ lễ tân, kỹ thuật khai thác mỏ lộ thiên, hướng dẫn du lịch, điện dân dụng….Từ năm 2015 đến nay, Nhà trường đã tuyển sinh, đào tạo được 6.551 học viên, sinh viên.

Đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển du lịch, Nhà trường đã đào tạo chuyên ngành du lịch cho 1.794 học viên. Sau khi tốt nghiệp, có trên 85% học viên hệ trung cấp nghề, trên 90% hệ sơ cấp nghề và 100% hệ dạy nghề thường xuyên có việc làm. Hàng năm, Nhà trường hợp tác, liên kết với nhiều doanh nghiệp trong tuyển dụng và đào tạo lao động, các đơn vị cũng hỗ trợ Nhà trường trong vấn đề thực tập, thực hành cho học viên. Chất lượng đào tạo nguồn nhân lực được các đơn vị sử dụng lao động đánh giá cao.

Tại buổi làm việc, Ban giám hiệu nhà trường đã kiến nghị với Đoàn công tác của Ban Văn hóa–Xã hội HĐND tỉnh và các ngành chức năng của tỉnh xem xét cho Nhà trường được bổ sung biên chế, đảm bảo cơ cấu tổ chức bộ máy theo quy định; quy hoạch Trường Trung cấp Nghề Thương mại Du lịch thành Trường Cao đẳng Thương mại Du lịch Thanh Hóa...

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Phát, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Trường Trung cấp Nghề Thương mại Du lịch trong công tác tuyển sinh và đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực phục vụ phát triển du lịch của tỉnh. Đồng thời yêu cầu Nhà trường tiếp tục bám sát nhu cầu nguồn nhân lực và chương trình phát triển du lịch của tỉnh để lựa chọn những ngành nghề và xây dựng kế hoạch tuyển sinh, đào tạo phù hợp; đẩy mạnh chất lượng đào tạo theo hướng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và đổi mới nội dung, phương pháp dạy học theo hướng tiếp cận thực tiễn, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá để thu hút thêm nhiều học viên; phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp trong việc đánh giá chất lượng đào tạo và sử dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Đồng chí đề nghị Nhà trường rà soát, sắp xếp lại bộ máy cán bộ, các phòng ban, giáo viên, nhân viên đảm bảo hợp lý; chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo các ngành nghề phù hợp với nhu cầu của tỉnh và khu vực...Những kiến nghị, đề xuất của Trường, Ban sẽ tổng hợp báo cáo trình tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  82 người đã bình chọn
  Thống kê: 701.454
  Online: 30