Sáng 24 tháng 3 năm 2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Thạch Thành đã tổ chức khai mạc Liên hoan văn hóa các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVII. Đồng chí Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng đông đảo nhân dân đã đến theo dõi, cổ vũ cho các đơn vị tham gia liên hoan.

Ngay từ sáng sớm, đông đảo các đội thi, nhân dân ở khắp mọi miền, du khách trong và ngoài tỉnh đã nô nức đến Sân vận động huyện Thạch Thành, hòa mình vào bầu không khí sôi nổi của Liên hoan văn hóa các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVII. Tham gia liên hoan văn hóa năm nay có 25 đoàn nghệ thuật quần chúng với hàng trăm diễn viên, nghệ nhân dân gian. Trong thời gian 2 ngày 24 và 25/3/2018, liên hoan diễn ra các hoạt động như: Thi trò chơi, trò diễn, lễ hội dân gian, cuộc thi thiếu nữ đẹp trong trang phục dân tộc và đại hội thể dục thể thao.

Năm nay, phần thi của các đoàn nghệ thuật quần chúng sẽ được tổ chức tại 4 địa điểm là: xã Thành Hưng, xã Thành Long, xã Thạch Bình và Trung tâm văn hóa thông tin huyện Thạch Thành, nhằm đáp ứng nhu cầu đến xem và cổ vũ của đông đảo nhân dân.

Tại liên hoan, các trò chơi, trò diễn dân gian mang đậm dấu ấn văn hóa đặc trưng từng vùng miền như  hát khặp, trò diễn Xuân Phả, múa đèn, múa pồn pông, khua luống…  được dàn dựng công phu đã góp phần quan trọng trong việc giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống./. 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  123 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.651.895
  Online: 5