Ngày 29 tháng 3 năm 2018, Thường trực HĐND tỉnh đã tiến hành phiên họp thứ 10 để xem xét quyết định một số nhiệm vụ cấp thiết do UBND tỉnh trình giữa 2 kỳ họp. Tham dự có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và một số sở, ngành có liên quan. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng: Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã nghe đại diện UBND tỉnh trình bày các tờ trình về việc đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án trồng, phục hồi rừng ngập mặn ven biển huyện Hậu Lộc; đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Kè chống sạt lở bờ khu vực xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương; đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án kè chống sạt lở và nạo vét thoát lũ Khu kinh tế trọng điểm Nghi Sơn, nghe Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh báo cáo thẩm tra và ý kiến thảo luận của các đại biểu. Về nội dung này đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến tỉnh khẳng định: Việc ổn định bờ biển, khắc phục hiện tượng sạt lở xâm thực bờ biển; bảo vệ rừng phòng hộ ven biển, bảo đảm tính mạng, tài sản nhân dân và khu vực trách trú bão tự nhiên cho tàu thuyền của ngư dân trong khu vực; làm đường dân sinh, đường tuần tra cứu nạn khi mưa bão, cải thiện cảnh quan môi trường trong khu vực ven biển là rất cần thiết, vì vậy, UBND tỉnh phải tập trung chỉ đạo các đơn vị, sở ngành, tranh thủ nguồn ngân sách của Trung ương để thực hiện các dự án; lưu ý  các đơn vị liên quan khi thực hiện dự án phải đưa những loại cây phù hợp với thổ nhưỡng khí hậu đã và đang phát triển tốt ở địa phương vào trồng để đảm bảo mục tiêu của dự án. Khi phê duyệt dự án cần nghiên cứu kỹ về quy mô tổng mức đầu tư, cân đối nguồn vốn để thực hiện, không đầu tư dàn trải để đảm bảo hiệu quả đầu tư.

Đối với chủ trương đầu tư dự án kè chống sạt lở và nạo vét tiêu thoát lũ Khu kinh tế trọng điểm Nghi Sơn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thống nhất nội dung tờ trình, đồng thời nhấn mạnh: Dự án nhằm đảm bảo an toàn ổn định cho tuyến đê tả, hữu sông Thạch Luyện, bảo vệ khu kinh tế Nghi Sơn, an toàn tính mạng và tài sản nhân dân trong vùng, sẽ kết nối đồng bộ giao thông trong khu vực và góp phần vào phát triển kinh tế vùng. Vì vậy khi có nguồn vốn cần nhanh chóng hoàn tất các thủ tục và đầu tư đúng quy định pháp luật để đạt hiệu quả cao.     

Cũng tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến vào Tờ trình về đề nghị phê duyệt phương án phân bổ chi tiết nguồn vốn kinh phí đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018; Công văn của UBND tỉnh về việc thống nhất chủ trương bổ sung kế hoạch đầu tư nguồn vốn nước ngoài (vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài), nguồn ngân sách Trung ương trung hạn giai đoạn 2016-2020 và năm 2017 cho các dự án đã giải ngân từ năm 2016 trở về trước; Tờ trình của UBND tỉnh về việc chấp thuận thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện dự án Trạm biến áp 110KV Tĩnh Gia và hướng tuyến đường điện 110 KV cho trạm biến áp và một số nội dung quan trọng khác./.                                                                  


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  123 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.652.237
  Online: 28