Trong các ngày 11 và 12 tháng 5 năm 2018, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào. Tham gia Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các Ban, lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh.

Trước khi tiến hành hội đàm với Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Hủa Phăn, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa đã đến chào xã giao đồng chí Văn Xay Pheng Xum Ma, Uỷ viên Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn.

Tại buổi hội đàm, đồng chí Ăm Phay Von Lom Bun Pheng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hủa Phăn đã trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa nói chung và HĐND tỉnh Thanh Hóa nói riêng đã giành cho tỉnh Hủa Phăn trong suốt những năm qua. Đồng chí thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Hủa Phăn, hoạt động của HĐND tỉnh Hủa Phăn trong năm 2017 và những tháng đầu năm 2018. Đồng chí nhấn mạnh, những kết quả đạt được của tỉnh Hủa Phăn có phần ủng hộ kịp thời và hiệu quả của tỉnh Thanh Hóa, đồng thời khẳng định, HĐND tỉnh Hủa Phăn mới được thành lập nên việc trao đổi kinh nghiệm hoạt động của cơ quan dân cử với HĐND tỉnh Thanh Hóa có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh.

Trong không khí thân mật, thắm tình đoàn kết, đồng chí Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hủa Phăn, đánh giá cao những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là những thay đổi rõ nét trong đời sống kinh tế và phát triển hạ tầng của tỉnh Hủa Phăn trong thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa tin tưởng trong thời gian tới tỉnh Hủa Phăn sẽ đạt được những kết quả ấn tượng hơn trong phát triển kinh tế - xã hội. Từ đó góp phần đưa mối quan hệ đặc biệt giữa Thanh Hóa – Hủa Phăn nói chung, HĐND hai tỉnh nói riêng lên tầm cao mới. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa Phạm Thanh Sơn cũng thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh mà tỉnh Thanh Hóa đã đạt được trong năm 2017 và những tháng đầu năm 2018, những kết quả nổi bật trong hoạt động của HĐND tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, trong thời gian qua, hoạt động tiếp xúc cử tri, chất vấn và trả lời chất vấn; hoạt động giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND tỉnh và các Ban HĐND tỉnh có nhiều đổi mới tích cực; việc ban hành các nghị quyết của HĐND tỉnh đã tạo động lực quan trọng cho sự phát triển đi lên của tỉnh; góp phần cải thiện và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa mong muốn hai tỉnh tiếp tục tăng cường hợp tác về lĩnh vực kinh tế, thường xuyên giao lưu văn hóa, trao đổi thông tin, có nhiều hoạt động giúp đỡ lẫn nhau thiết thực, ý nghĩa, nhất là trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động của HĐND.

Tại buổi Hội đàm, hai bên đã thông báo cho nhau biết về cơ cấu tổ chức bộ máy của HĐND mỗi tỉnh. Đại biểu hai bên cũng đã tiến hành thảo luận, trao đổi với nhau về các kinh nghiệm trong hoạt động công tác HĐND. Để ghi nhận kết quả buổi hội đàm, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa và HĐND tỉnh Hủa Phăn đã thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ, mở đầu mối quan hệ hợp tác trên cơ sở pháp luật của mỗi nước và các hoạt động phối hợp trong thời gian tới nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, góp phần nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ của mỗi bên. 

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng đôi bình gốm cho Thường trực HĐND tỉnh Hủa Phăn và mong muốn mối quan hệ giữa Thanh Hóa – Hủa Phăn ngày càng phát triển vững bền hơn./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  122 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.637.597
  Online: 41