Ngày 28 tháng 5 năm 2018, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thứ 12 để thống nhất thời gian, nội dung chương trình Kỳ họp thứ 6; xem xét, quyết định một số nội dung UBND tỉnh trình Thường trực HĐND tỉnh giữa hai kỳ họp. Tham dự phiên họp có các đồng chí Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Các đại biểu dự phiên họp đã thảo luận về dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp, công tác chuẩn bị các báo cáo tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII. Kỳ họp dự kiến diễn ra trong ba ngày vào đầu tháng 7/2018. Tại kỳ họp này HĐND tỉnh sẽ xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh, các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh; báo cáo của Ủy ban MTTQ tỉnh, Tòa án Nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục thi hành án dân sự, tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn và một số nội dung quan trọng khác.

Kết luận nội dung này, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch  HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh tập trung chỉ đạo, đôn đốc việc chuẩn bị các báo cáo, tờ trình để các Ban HĐND tỉnh có thời gian thẩm tra; đề nghị  Ủy ban MTTQ tỉnh phân rõ từng nhóm ý kiến của cử tri đối với từng lĩnh vực cụ thể và chỉ rõ trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị trong việc giải quyết các kiến nghị của cử tri. Trong báo cáo của các cơ quan tư pháp tỉnh cần làm rõ một số vấn đề nổi cộm ảnh hưởng đến đời sống xã hội, có tính dự báo về tình hình hoạt động của các loại tội phạm để người dân chủ động phòng chống. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh khi tiếp xúc cử tri cần nêu cao vai trò trách nhiệm của người đại biểu dân cử đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri, để phản ánh với HĐND tỉnh những vấn đề sát với thực tiễn xã hội. Văn phòng HĐND tỉnh cần chuẩn bị các điều kiện cần thiết để việc tổ chức Kỳ họp lần thứ 6, HĐND tỉnh được diễn ra đúng thời gian đã định.

Cũng tại phiên họp, các đại biểu đã cho ý kiến  vào các tờ trình, công văn  của UBND tỉnh về việc chấp thuận các dự án phải thu hồi đất và chuyển mục đích đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đợt 2, năm 2018; báo cáo xác định phạm vi, diện tích các loại đất sử dụng để thực hiện dự án Trạm biến áp 110KV  Tĩnh Gia 2 và hướng tuyến đường điện 110KV; đề nghị phê chuẩn phương án sắp xếp, phân bổ nguồn vốn kinh phí Trung ương bổ sung vốn sự nghiệp thực hiện các chương trình mục tiêu năm 2017 và 2018; đề nghị thống nhất chủ trương giao kế hoạch chi tiết vốn ODA cho các dự án thuộc chương trình nước sạch và vệ sinh nông thôn dựa trên kết quả tại 8 tỉnh đồng bằng sông Hồng, vay vốn Ngân hàng Thế giới năm 2018.

Phát biểu kết luận, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến cơ bản thống nhất với các báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh trình bày tại phiên họp, đồng thời đề nghị UBND tỉnh tập trung chỉ đạo các sở, ngành liên quan, nghiên cứu làm rõ những ý kiến được các đồng chí Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh nêu trong phiên họp. Đối với những vấn đề còn vướng mắc, bất cập bởi các quy định của pháp luật, UBND tỉnh có trách nhiệm tổng hợp báo cáo chính phủ và các bộ, ngành để xin ý kiến chỉ đạo./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  116 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.509.194
  Online: 43