Ngày 07/6, tại các xã Vĩnh Tân và Thị trấn Vĩnh Lộc, tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị bầu cử số 15 huyện Vĩnh Lộc gồm các ông: Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; ông Lê Quang Tuấn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Lê Đình Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh. Tham dự buổi tiếp xúc có đại diện, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Vĩnh Lộc.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Vĩnh Lộc đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2018. Và thống nhất với những dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVII; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước. Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị tới các đại biểu một số nội dung, như; quan tâm vấn đề cung ứng vật tư phục vụ cho sản xuất như giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật để tránh nông dân mua hàng kém chất lượng; sớm công nhận một số khu di tích trên địa bàn. Cử tri cũng quan tâm và phản ánh tình trạng bảo đảm vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; quan tâm giải quyết chế độ cho người có công; cơ chế hỗ trợ trong xây dựng nông thôn mới; đầu tư cho y tế…

Cử tri thị trấn Vĩnh Lộc đề nghị xem xét, quan tâm đầu tư nâng cấp cải tạo tuyến đường từ Quốc lộ 45 đi vào Đàn tế Nam Giao đã xuống cấp; hỗ trợ kinh phí cho xây dựng các lò đốt xử lý rác thải trên địa bàn; đầu tư nâng cấp và xây dựng mới hệ thống lưới điện ở các khu dân cư được quy hoạch mới; quan tâm chế độ phụ cấp cho cán bộ làm công tác đoàn thể tại thôn, khu phố và chính sách cho cán bộ tinh giản sau khi thực hiện sáp nhập thôn, khu phố và hợp nhất chức danh bí thư kiêm trưởng thôn, trưởng khu phố…

Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Lộc đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã thông tin thêm một số nội dung quan trọng về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và những thành tích nổi bật mà tỉnh ta đã đạt được trong những năm vừa qua. Đồng chí cũng phân tích, làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm; đồng thời tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri huyện Vĩnh Lộc để tổng hợp trình HĐND tỉnh trong kỳ họp sắp tới./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  88 người đã bình chọn
  Thống kê: 940.675
  Online: 20