Ngày 12 tháng 6 năm 2018, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 22 (huyện Tĩnh Gia) gồm các ông: Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thi, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp; bà Lê Thị Hồng, cán bộ xã Tân Trường, đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã phía nam của huyện Tĩnh Gia. Cùng dự có ông Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tĩnh Gia.

Tại Hội nghị, cử tri đã được nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2018; thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVII.

Tiếp đó cử tri phản ánh một số khu dân cư thuộc địa bàn Khu Kinh tế Nghi Sơn bị ngập úng, ô nhiễm môi trường do nằm xen với các dự án đầu tư đang triển khai; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân ở một số xã còn chậm, có biểu hiện nhũng nhiễu, tiêu cực; một số công trình đường giao thông nông thôn được mượn để thi công chưa hoàn trả. Bên cạnh đó cử tri kiến nghị quan tâm đầu tư nâng cấp những tuyến đường giao thông nông thôn bị xuống cấp nghiêm trọng; hỗ trợ kinh phí tu sửa, bảo dưỡng hạ tầng các khu tái định cư; thu hồi đất dứt điểm đối với một số dự án còn dang dở; thu hồi các dự án giao đất nhưng không triển khai và tạo điều kiện cho các tổ hợp tác làm ăn bình đẳng, nạo vét luồng vào cảng Lạch Bạng để đảm bảo an toàn cho tàu thuyền...

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2018. Đối với những ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri tại hội nghị, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, những vấn đề cử tri nêu ra tại hội nghị đều rất bức thiết, liên quan trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất hàng ngày của nhân dân, cần sớm quan tâm giải quyết. Vì vậy huyện Tĩnh Gia cần rà soát, tổng hợp tất cả những vướng mắc mà cử tri nêu, xác định rõ nguyên nhân và đề xuất hướng giải quyết kịp thời. Trong đó, quan tâm giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; thanh tra, kiểm tra việc bán đất trái thẩm quyền, sử dụng đất sai mục đích để từ đó có hướng giải quyết, xử lý. Đối với những dự án thu hồi đất còn dang dở, cần nghiên cứu tình hình thực tế để làm dứt điểm. Các dự án đã được giao đất, cho thuê đất nhưng chậm triển khai thì phải kiên quyết thu hồi theo quy định của pháp luật.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến đề nghị trong quá trình phát triển của tỉnh, có thể phát sinh những vấn đề cần giải quyết, vì vậy cử tri cần trực tiếp phản ánh tại các buổi tiếp xúc cử tri hoặc có ý kiến bằng văn bản gửi Văn phòng HĐND tỉnh tổng hợp, Chủ tịch HĐND tỉnh sẽ tiếp thu, giải trình và chỉ đạo xử lý thấu đáo để hoàn thành vai trò, trọng trách của người đại biểu nhân dân, đáp ứng niềm tin, sự gửi gắm của cử tri và nhân dân trong tỉnh./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  123 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.652.106
  Online: 7