Ngày 18 tháng 6 năm 2018, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa gồm các ông: Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Phạm Thị Thanh Thủy, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại huyện Triệu Sơn và huyện Ngọc Lặc. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh.

Tại các buổi tiếp xúc, các ý kiến của cử tri đều đánh giá cao kết quả hoạt động của kỳ họp thứ 5 của Quốc hội khóa XIV cũng như kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tại kỳ họp thứ 5, khẳng định Quốc hội đã có những đổi mới rất mạnh mẽ từ tổ chức thảo luận, tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn, thông qua các bộ luật đến công tác thông tin tuyên truyền về kỳ họp. Cử tri đặc biệt đánh giá cao tinh thần dân chủ, cầu thị của Chính phủ, Quốc hội về việc thống nhất dừng thông qua Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt tại kỳ họp thứ 5.

 Cử tri huyện Triệu Sơn phản ánh, việc đầu tư các dự án vào lĩnh vực nông nghiệp còn ít, tội phạm tham nhũng trong lĩnh vực ngân hàng gia tăng, các hội đặc thù hoạt động hình thức. Cử tri kiến nghị đầu tư tuyến Quốc lộ 47C, nạo vét sông Nhơm, xây dựng lò đốt rác để xử lý ô nhiễm môi trường; sớm hỗ trợ kinh phí xây nhà cho người có công; ban hành quy định về trường chuẩn quốc gia liên cấp; bố trí đủ giáo viên, tăng cường cơ sở vật chất cho bậc học mầm non. Cử tri cũng đề nghị nhanh chóng thực hiện tinh gọn bộ máy, nhất là đối với cấp cơ sở.

Tại huyện Ngọc Lặc, cử tri đề nghị tiếp tục đầu tư tuyến đường Thúy Sơn – Thạch Lập; đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh kiến nghị với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn giải quyết những bất cập và các vấn đề phát sịnh của Dự án Kênh Bắc hồ Cửa Đặt, đoạn qua huyện Ngọc Lặc; sớm thu hồi Dự án Nhà máy Xi măng Thanh Sơn để bàn giao cho huyện. Cử tri cũng đề xuất Chính phủ cần quan tâm hơn nữa các chế độ, chính sách cho người cao tuổi; nghiên cứu điều chỉnh thời hạn cho thuê đất; quan tâm đến việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Dao trên địa bàn huyện Ngọc Lặc.

 Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa, ông Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã thông tin đến cử tri một số nét lớn về tình hình của đất nước trong thời gian qua, khẳng định, mặc dù còn nhiều khó khăn song đất nước ta đã có bước phát triển toàn diện rất đáng mừng. Hoạt động của Quốc hội ngày càng dân chủ, đổi mới, từng bước đáp ứng được kỳ vọng của cử tri, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cũng trao đổi và làm rõ thêm một số nội dung cử tri và nhân dân đặc biệt quan tâm, như: Về các dự án luật, trong đó có Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt (Luật Đặc khu), Luật An ninh mạng; vấn đề tổ chức bộ máy…

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tổng hợp trình Quốc hội và các cấp, các ngành có thẩm quyền để xem xét giải quyết./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  122 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.634.612
  Online: 57